Đổi Gilardino lấy Adriano?

Trong những ngày gần đây, giới truyền thông Italia tự  hỏi vì sao Phó Chủ tịch AC Milan Adriano Galliani vẫn tiếp tục quan tâm đến Adriano, trong khi HLV Inter Roberto Mancini dành lời ngợi khen Alberto Gilardino? Liệu có cuộc trao đổi nào đó giữa hai đội bóng thành Milan?

Alberto Gilardino (trái, AC Milan) và Adriano (Inter).

Đây là mùa bóng thứ ba Gilardino khoác áo AC Milan, nhưng anh vẫn không thể bùng nổ như khi còn thi đấu cho Parma và chẳng ghi được bàn nào trong hai trận đầu mùa Serie A. Ở Inter, hoàn cảnh của Adriano còn bi đát hơn. Anh không có có tên trong danh sách dự bị, thậm chí còn bị loại khỏi danh sách tham dự Champions League năm nay. Thôi thì mỗi người mỗi cảnh. Nhưng trong hoàn cảnh tế nhị đó, các quan chức Milan lại gây xôn xao dư luận khi thản nhiên khen cầu thủ của Inter và ngược lại.

Phó Chủ tịch Adriano Galliani lặp đi lặp lại rằng, Adriano là “nhà vô địch” và là “cầu thủ mà Milan sẽ tuyển mộ trong một ngày nào đó”ù. Còn Roberto Mancini nói rằng Gilardino là cầu thủ mà ông thích dẫn dắt ở Inter: “Chúng tôi hiện có 5 tiền đạo, nhưng Gilardino là cầu thủ xuất sắc và sẽ đạt phong độ ghi bàn tốt nhất khi chơi với các cầu thủ mà chúng tôi đang có”.

Tuyên bố của họ khiến cánh báo chí hiểu rằng, hai đội sẽ hoán đổi cầu thủ cho nhau vào tháng Giêng. Và khi báo chí khai thác chủ đề này, các quan chức CLB lại quay về bảo vệ cầu thủ của mình. Chủ tịch Massimo Moratti khẳng định là dù không được chơi ở đấu trường châu Âu, nhưng Adriano vẫn là nhân tố quan trọng trong cuộc cạnh tranh Scudetto của Inter mùa này. Phía Milan, Galliani cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng ở Alberto. Chủ tịch Silvio Berlusconi đã nói chuyện với cậu ấy và sẽ chẳng có cuộc thương thảo trao đổi hoặc buôn bán cầu thủ. Lời đồn trao đổi Gilardino lấy Adriano hoàn toàn bịa đặt”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác