Đời sống hành tinh

  • Chị em sinh 3 cách nhau 12 năm

Chuyện khó tin nhưng lại có thật, tất cả nhờ vào tiến bộ của khoa học. Năm 1998, Lisa Shepherd (người Anh) quyết định thụ tinh nhân tạo. Theo Times, các bác sĩ đã thụ thai được 14 trứng và cấy vào cơ thể Lisa 2 trứng, số còn lại được đem đi đông lạnh để bảo quản. Hai bé gái là Bethany và Megand Shepherd cân nặng 2kg và 1,5kg được sinh ra khỏe mạnh vào năm 1999. 11 năm sau, vào tháng 11 vừa rồi, hai cô bé này bất ngờ đón thêm cô em sinh 3 Ryleigh giống mình như khuôn (ảnh). Vì Lisa Shepherd muốn có thêm em bé nên cô đã đến bệnh viện và yêu cầu các bác sĩ sử dụng số trứng đã thụ thai được bảo quản đông lạnh trước đó để cấy vào cơ thể cô. Các bác sĩ cho rằng khả năng thành công là rất thấp vì thời gian bảo quản quá lâu. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra.

N.Quỳnh

  • 10 triệu người Anh sẽ thọ đến 100 tuổi

Theo kết luận mới nhất của Cơ quan Việc làm và Hưu trí Anh, có hơn 10 triệu người Anh, chiếm gần 1/5 dân số nước này, sẽ có cơ hội tổ chức sinh nhật lần thứ 100. Hơn một nửa trong số người sống thọ đến 100 tuổi trong tương lai hiện đang ở độ tuổi 50.

Trong bảng xếp hạng năm 2010 của World Factbook thuộc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Vương quốc Anh được xếp là quốc gia có tuổi thọ trung bình đứng hàng thứ 28 trên 224 quốc gia. Tuổi thọ trung bình của người Anh là 79,92 tuổi.

H.Ch.

  • Malaysia chế tạo máy bay không người lái

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Khoa học Malaysia (USM) lần đầu tiên đã chế tạo thành công máy bay không người lái, mang tên UAV Greentech 2010 (ảnh). Được thiết kế gọn nhẹ, trọng lượng chỉ 5kg nhưng UAV Greentech 2010 có nhiều tính năng đặc biệt như có thể đạt tốc độ tối đa 55km/giờ và bay cao tới 300m trong thời gian 60 phút. UAV Greentech 2010 có thể hoạt động tốt để quan sát và thu thập dữ liệu trong các tình huống nguy hiểm như lũ lụt, động đất, sóng thần.

P.Nam

  • Bánh quy iPhone

Các tín đồ điện thoại iPhone sẽ được tận hưởng “hương vị của iPhone” khi một nhà sản xuất bánh ở quận Tokushima, miền Tây Nhật Bản cho ra mắt loại bánh nướng có hình dáng chiếc điện thoại hot này. Chiếc bánh quy chocolate iPhone được trang trí nhiều màu sắc với những biểu tượng ứng dụng đặc trưng iPhone. Chiếc bánh của nhà sản xuất Green Gables có giá 33 USD và nhà sản xuất chỉ nhận đặt hàng tại Nhật Bản.

V.Cao

  • Người máy… dọn lẩu!

Một nhà hàng lẩu ở tỉnh Sơn Đông, phía Bắc Trung Quốc đã ra mắt đội ngũ nhân viên vô cùng độc đáo. Đó là những “chàng” và “nàng” người máy vừa biết phục vụ bàn, vừa biết biểu diễn những vũ điệu ngộ nghĩnh để làm vui lòng thực khách (ảnh). Nhà hàng lẩu Dalu cho biết, họ mất khoảng 6.000 USD để “tậu” một “nhân viên” đặc biệt như thế.

H.Nhi

  • Ngày 4-1 có nhật thực

Daily Mail cho biết, nhật thực một phần sẽ xảy ra tại châu Âu, Bắc Phi và Trung Á vào ngày 4-1, khi đó mặt trăng sẽ che khuất một phần của mặt trời. Nhật thực sẽ bắt đầu ở phía Bắc Algeria tại châu Phi lúc 6 giờ 40 sáng (giờ GMT) ngày 4-1. Tại Paris hoặc Berlin, nhật thực sẽ đạt cực đại với độ che phủ khoảng 80%. Người dân ở phía Bắc châu Phi, Trung Đông và Trung Á cũng nhìn thấy hiện tượng này. Đây là hiện tượng nhật thực đầu tiên xảy ra trong năm 2011.

P.Nam

Các tin, bài viết khác