Đối tượng tấn công cảnh sát Pháp sống tị nạn ở Đức

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, sau khi nhận được thông báo từ giới chức Pháp, cảnh sát Đức tiến hành lục soát một trại tị nạn ở thành phố Recklinghausen thuộc bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước này, để thu thập thêm thông tin về đối tượng đã bị bắn chết khi tấn công đồn cảnh sát Paris ngày 7-1.

Thi thể của kẻ tấn công đồn cảnh sát Paris ngày 7-1 tại hiện trường

Cục Hình sự (LKA) bang Nordrhein-Westfalen cho biết tại trại tị nạn, đối tượng này có treo một cờ IS. Tuy nhiên, các thông tin thu thập không cho thấy nguy cơ tiếp tục xảy ra một cuộc tấn công trong thời gian tới. LKA đã lập một ủy ban đặc biệt, phối hợp cùng Cục Hình sự liên bang (BKA), để điều tra vụ việc trên.

Theo báo chí Đức, đối tượng trên sống trong trại tị nạn Đức với tên gọi Walid Salihi. Qua điều tra, đối tượng đã đăng ký tới 4 tên gọi khác nhau ở Đức, với các quốc tịch Syria, Morocco và  Gruzia. Giới chức bang Nordrhein-Westfalen đã đưa đối tượng này vào diện tình nghi, song hồi tháng 12-2015, người này bỗng nhiên biến mất không dấu vết khỏi trại tị nạn Recklinghausen.

Trước đó, báo Le Parisien dẫn thông tin từ giới chức Pháp cho biết  đối tượng tấn công đồn cảnh sát Paris là người gốc Morocco, tên là Ali Sallah. Vụ tấn công ngày 7-1 xảy ra chỉ sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande có bài phát biểu quan trọng nhân tròn một năm vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris làm 11 nhà báo thiệt mạng. Ông Hollande đã thừa nhận sự thất bại của tình báo nước này trong việc ngăn chặn các vụ khủng bố, đồng thời kêu gọi tất cả đơn vị thuộc cơ quan an ninh trong nước hợp tác chặt chẽ hơn nữa để chống các đối tượng khủng bố.

PHƯƠNG NAM

Thông tin liên quan:

>> Pháp: Đối tượng tấn công đồn cảnh sát Paris là người gốc Morocco

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.