Đội tuyển điền kinh Việt Nam hào hứng trước cuộc đua

Sáng 5-6, một ngày sau khi đến Singapore để chuẩn bị cho cuộc tranh tài tại SEA Games 28, đội tuyển điền kinh đã có buổi tập đầu tiên trên sân phụ của SVĐ quốc gia Singapore.

Theo HLV trưởng Nguyễn Trọng Hổ, nơi lưu trú của đội tuyển khá sang trọng và tuyệt đẹp vì Swissotel The Stamford cũng được xem là “đại bản doanh” của đoàn thể thao Việt Nam cũng như nhiều đoàn khác dự tranh SEA Games 28.

Đội tuyển điền kinh đến Singapore.

Khách sạn nơi đội tuyển điền kinh Việt Nam lưu trú.

Những gương mặt quan trọng của đội tuyển điền kinh như Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ), Nguyễn Thị Oanh (cự ly ngắn), Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy (400m), Quách Công Lịch (400m nam), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước nữ), Đỗ Thị Thảo (cự ly trung bình)… đã tỏ ra khá hào hứng và tự tin khi nói về cuộc tranh tài sắp đến.

VĐV Quách Thị Lan và Quách Công Lịch tham dự SEA Games 28.

VĐV Nguyễn Thị Oanh, người được giới chuyên môn đánh giá là đủ khả năng trở thành “nữ hoàng” mới ở các cự ly ngắn sau khi đàn chị Vũ Thị Hương từ giã sân đấu, cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để không phụ lại sự tin tưởng của các thầy, cô cũng như người hâm mộ. Chiến thắng ở SEA Games là điều tuyệt vời, thế nên, tất cả các thành viên của đội tuyển điền kinh đều nêu quyết tâm phải chiến thắng trên đất bạn”.

Các cô gái đội tuyển điền kinh sau buổi tập.

Sự thoải mái của các VĐV sau buổi tập khiến giới chuyên môn tin tưởng đội tuyển điền kinh sẽ vượt mức chỉ tiêu đề ra là giành 10-11 tấm HCV, bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt từ Thái Lan và nước chủ nhà Singapore.

Sau buổi tập sáng qua, 4- 6, đội tuyển điền kinh tạm nghỉ ngơi vào buổi chiều để tiếp đón Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh ghé thăm “đại bản doanh” của đoàn, đồng thời động viên tinh thần toàn thể VĐV trước thời điểm SEA Games 28 chính thức khởi tranh.

Cũng tại buổi gặp gỡ chiều nay, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc sẽ vinh dự nhận tấm HCV cự ly 20km đi bộ ở SEA Games 27-2013, sau khi BTC quyết định tước huy chương của VĐV Myanmar để trao lại cho VĐV của Việt Nam.

THANH LÂM
Ảnh: Nhật Anh và CTV

Các tin, bài viết khác