Đồng bằng sông Cửu Long : Giá cá tra nguyên liệu tăng cao

Chế biến cá tra xuất khẩu đang được giá cao.

Nông dân nuôi cá tra, ba sa xuất khẩu ở ĐBSCL đang trúng lớn vì chưa bao giờ giá cá nguyên liệu đạt mức 17.500 đồng/kg (loại 1) như hiện nay. Trong khi đó các doanh nghiệp ráo riết săn tìm cá nguyên liệu, hạ chuẩn thu mua nhưng cung vẫn không đủ cầu. Nhiều người dự báo giá cá sẽ còn đứng ở mức cao, ít nhất 3-4 tháng nữa. Tuy nhiên, việc sốt giá cá nguyên liệu đã bộc lộ nhiều vấn đề bất ổn về chất lượng, môi trường, con giống…

Nếu như giữa tháng 2, giá cá tra nguyên liệu ở mức 14.500-15.500 đồng/kg thì đến chiều 9-3, nhiều doanh nghiệp đã đẩy giá lên đến 17.200-17.500 đồng/kg. Trọng lượng cá thu mua từ 1,2kg/con xuống còn 1kg/con, thậm chí 0,8kg/con, kèm theo thưởng nóng cho những ai bán số lượng lớn, nhưng người nuôi vẫn còn chần chừ. Trước đây, việc thử mẫu, phải bắt về công ty phi lê 5-7 con cá, nay chỉ bắt 3-4 con mà người nuôi còn chưa hài lòng. Theo một cán bộ thu mua cá tại Cần Thơ, trước đây công ty cho tàu, xe đến bắt cá phải chờ cho sạch mồi trong bụng mới bắt. Bây giờ được giá là xúc ngay, miễn kiểm tra không có kháng sinh bị cấm là được. Nếu không sẽ có đơn vị khác mua ngay.

B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế