Động đất gây thiệt hại tại lãnh thổ Đài Loan

SGGP
Theo hãng tin Reuters, ngày 18-9, một trận động đất mạnh 6,8 độ richter đã xảy ra tại khu vực dân cư thưa thớt cách thành phố Đài Đông (lãnh thổ Đài Loan) khoảng 50km về phía Bắc và có độ sâu 10 km.

Nhà cửa sụp đổ sau trận động đất

Nhà cửa sụp đổ sau trận động đất

Sau trận động đất, một loạt dư chấn mạnh 5 độ richter lần lượt xảy ra ở khu vực Đông Nam Đài Loan. Vụ động đất làm một tòa nhà 3 tầng ở Hoa Liên, có tầng trệt là cửa hàng tiện lợi, đã bị sập khiến một số người mắc kẹt. Trong khi đó, có 2 người bị thương trong một vụ sập cầu. Một đoàn tàu đã bị trật bánh do rung lắc. Công tác cứu hộ đang được tiến hành. Trước đó, tối 17-9, Đài Loan cũng hứng chịu trận động đất mạnh 6,5 độ richter. Cục Thời tiết Đài Loan cho biết, đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở khu vực này trong 49 năm qua.

Động đất gây thiệt hại tại lãnh thổ Đài Loan ảnh 1 Cứu hộ nạn nhân trong động đất tại Hoa Liên

Trong khi đó, tại Nhật Bản, chiều 18-9, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhóm họp khẩn cấp với các bộ trưởng và quan chức cấp cao liên quan để bàn các biện pháp ứng phó với siêu bão Nanmadol. Đây là cơn bão được Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho là “nguy hiểm chưa từng thấy”. JMA liên tục cảnh báo về sự nguy hiểm của siêu bão Nanmadol, đồng thời kêu gọi chính quyền và người dân ở khu vực phía Tây Nam Nhật Bản phải cảnh giác cao nhất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây