Đồng Nai: 8 khu công nghiệp chưa triển khai xây dựng

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với các sở ngành, địa phương để tháo gỡ những khó khăn trong triển khai xây dựng 8 khu công nghiệp (KCN) mới trên địa bàn.

Các KCN gồm Cẩm Mỹ, Xuân Quế - Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ), Gia Kiệm (huyện Thống Nhất), Phước Bình, Phước Bình 2, Long Đức giai đoạn 2, Long Đức 3, Bàu Cạn - Tân Hiệp (huyện Long Thành) có tổng diện tích hơn 8.200ha. Hiện các KCN đều gặp vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư, xử lý đất cao su, đất rừng, quy hoạch phân khu nên chưa triển khai xây dựng. Trong đó, KCN Phước Bình 2 diện tích 294ha được quy hoạch trên đất cao su không xác định được thuộc trường hợp đấu giá hay đấu thầu và phải chờ các bộ ngành trung ương hướng dẫn.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, các KCN của Đồng Nai đã lấp đầy khoảng 86%, diện tích còn lại vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Do đó, sở ngành liên quan nhanh chóng tìm cách tháo gỡ để xây dựng hạ tầng kỹ thuật; nếu các KCN mới chậm triển khai thì 1-2 năm tới, tỉnh sẽ gặp khó khăn trong thu hút đầu tư vào các KCN vì không còn đất cho nhà đầu tư trong nước, nước ngoài thuê.

Tin cùng chuyên mục