Đồng Nai: Trồng thử nghiệm nấm linh chi dưới tán rừng

SGGP
Ông Tô Thế Mạnh, Phó Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), cho biết, đơn vị đang trồng thí điểm loại nấm linh chi dưới tán rừng.

Được trồng tại Đầm Voi, nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trong số 6 phân trường mà đơn vị đang quản lý, nấm có tỷ lệ mọc rất dày, tai to, sau 3 tháng có thể thu hoạch. Các khâu chăm sóc nấm cũng rất đơn giản, giá thể của nấm là tận dụng các phụ phẩm từ lá, cành mục của cây keo lai.

Ban quản lý sẽ phối hợp chi cục kiểm lâm tỉnh đánh giá hiệu quả mô hình để xây dựng kế hoạch nhân rộng loại dược liệu quý này cho các hộ dân đang nhận khoán chăm sóc rừng.

Ban Quản lý Rừng phòng hộ Xuân Lộc từng phối hợp chi cục kiểm lâm tỉnh triển khai nhiều mô hình cây xen canh dưới tán rừng như ca cao và một số cây dược liệu khác nhằm phát huy giá trị diện tích đất rừng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất tiền gửi ngân hàng vẫn “nóng”

Trong khi một vài ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tốt cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm thì trên thị trường tiền gửi, lãi suất huy động vẫn đang “nóng” từng ngày. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế