Đồng rouble Nga mất giá mạnh nhất trong hơn 1 năm qua

Ngày 30-12, hãng Reuters đưa tin, tại sàn chứng khoán Mátxcơva, đồng rouble của Nga tiếp tục mất giá, xuống đến mức thấp nhất kể từ ngày 16-12-2014 đến nay.

So với thời điểm đóng cửa sàn giao dịch ngày 29-12, đồng rouble đã mất giá 1,3%, còn 73,02 rouble/USD. Đồng nội tệ của Nga giảm giá do tác động của giá dầu giảm, hiện chỉ còn 37,5 USD/thùng tại sàn giao dịch London. Trong năm 2015, đồng rouble đã mất tới 40% giá trị.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết, chính phủ nước này đã soạn thảo một loạt biện pháp phản ứng trước những biến động từ bên trong cũng như bên ngoài đối với nền kinh tế trong năm 2016.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.