Đồng Tháp: Sản phụ... 11 tuổi

Khoảng 20 giờ 30 ngày 14-9, khoa sản-Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông đã đỡ đẻ thành công một sản phụ 11 tuổi.

Sản phụ tên N.T.T.D., sinh năm 1998 (chồng là N.V.N. 17 tuổi), cư trú tại khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu sanh non… bởi bào thai chỉ mới được 32 tuần.

Ê kíp trực ca đỡ đẻ thành công. Đứa bé là nam, cân nặng 1,9kg. Qua trường hợp trên cho thấy, thực trạng tảo hôn ở huyện vùng sâu Tam Nông vẫn còn xảy ra!

Tr.Tr.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).