Sau trận thắng 1-0 trên sân Newcastle

Drogba: “Cũng là nhờ đồng đội...”

Cúp Liên đoàn chính là danh hiệu vô địch đầu tiên của tiền đạo Didier Drogba kể từ khi anh đầu quân cho Chelsea. Trong trận chung kết với Liverpool vào đầu năm 2005, anh đã đóng góp một bàn thắng. Sau khi ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Newcastle trong trận tứ kết đêm 20-12, Drogba lại nhắc đến danh hiệu đầu tiên ấy: “Ai nấy đều biết tầm quan trọng của Cúp Liên đoàn đối với tôi. Đó là chiếc cúp vô địch đầu tiên của tôi ở nước Anh, và tôi đã ghi bàn trong trận chung kết. Đội bóng muốn thắng mọi trận đấu, muốn trở thành nhà vô địch lần nữa”.

Lampard chia vui cùng Drogba sau bàn thắng ở phút thứ 79.

Cú sút phạt ghi bàn tuyệt đẹp ở phút thứ 79 trận thắng Newcastle 1-0 một lần nữa khẳng định Drogba đang có phong độ tốt chưa từng thấy. Anh đã ghi bàn quyết định trong 3 trận gần đây nhất của Chelsea. Tuy nhiên, Drogba vẫn bảo rằng đó là nhờ công lao hỗ trợ không mệt mỏi của đồng đội.

“Đôi khi chúng ta vẫn trải qua một thời kỳ tốt đẹp như thế này”, Drogba nói tiếp, “Nhưng tôi ghi bàn là nhờ mọi thành viên khác đầu cố gắng, và có lẽ là nhờ hàng phòng ngự Newcastle thấm mệt. Sheva, Salomon Kalou và Arjen Robben đều đã cố gắng. Tôi cũng cố gắng hết sức mình, và tôi nghĩ là mọi người đều hài lòng vì tôi – không phải bởi tôi ghi bàn, mà còn vì những gì tôi đóng góp vào lối chơi chung. Trong bóng đá Anh, vào trận từ ghế dự bị thì rất khó bắt nhịp, bởi tốc độ thi đấu cao. Nhưng Frank Lampard đã vào cuộc và tạo nên một sự khác biệt. Michael Ballack cũng thế. Có một lực lượng dự bị mạnh, điều đó rất quan trọng cho mục tiêu chinh phục các giải đấu khác nhau”.

Phương Lan (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác