Đu đủ in chữ phục vụ tết

SGGPO

Những quả đu đủ in chữ phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do anh Nguyễn Thiệt, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi tự tay trồng, chăm sóc hứa hẹn là sản phẩm độc lạ tung ra thị trường.

Những cây đu đủ bonsai tạo hình nghệ thuật được anh Nguyễn Thiệt trồng từ tháng 4-2019, quá trình tạo dáng cho cây được anh uốn nắn từ khi cây còn nhỏ. Chiều cao cây đu đủ bonsai chỉ khoảng 1m, nhưng để cây chi chít quả thì rất cần công chăm sóc, bón phân.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 1 Cây đu đủ bonsai mang in chữ được bọc cẩn thận là sản phẩm Tết độc đáo nhà vườn anh Thiệt. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo anh Thiệt, quả đu đủ là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển mạnh. Đu đủ cảnh được coi là đẹp thì trên cây phải đủ hoa, lá, quả… để “rước lộc” về nhà và mang khát vọng cuộc sống sung túc, đủ đầy của gia đình.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 2 Đu đủ là biểu tượng của sự may mắn, đầy đủ, sung túc. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Tuy nhiên, để tăng phần giá trị cho quả đủ đủ, anh Thiệt đã nghĩ ra việc in chữ trên quả để tạo ra sản phẩm độc lạ dịp Tết.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 3 Một cây đu đủ bonsai chi chít quả. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ngay từ khi quả đu đủ được 3 tháng thì bắt đầu được bọc quả, bằng việc bọc giấy có in sẵn chữ như “Vạn sự, Như Ý, Phát Tài, Phát Lộc”. Để có thể nâng cao giá trị hàng chục lần cho loại trái cây này, anh Thiệt phải am hiểu quy luật phản xạ ánh sáng để tìm kiếm loại bọc quả và khuôn chữ phù hợp với kích thước quả.
Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 4 Dưới tác động của ánh mặt trời thì vỏ quả sẽ có màu sắc đậm nhạt khác nhau hình thành chữ in "Như Ý". Ảnh:NGUYỄN TRANG

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời lên vỏ quả, phần không được chiếu sáng thì vỏ quả nhạt màu hơn, riêng phần chữ thư pháp được chiếu sáng sẽ đậm màu và đẹp mắt hơn.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 5 Anh Thiệt đang quét sơn cho chậu cảnh thêm phần đẹp trước khi bán ra thị trường. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Với 100 cây đu đủ bonsai, mỗi cây ra từ 5-10 quả thì trong số quả ấy có từ 2-3 quả in chữ, cũng có thể cả 4 quả với đủ chữ “Vạn sự, Như Ý, Phát Tài, Phát Lộc”.

Anh cho biết, khách hàng cũng có thể đặt in chữ theo ý muốn.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 6 Một chậu đu đủ bonsai hoàn chỉnh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Những cây đu đủ bonsai trĩu quả với nhiều chữ độc đáo được xem là xu thế thị trường.

Mỗi cây đu đủ bonsai có giá khoảng 1-3 triệu đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ giảm giá heo xuống 60.000 đồng/kg

Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ giảm giá heo xuống 60.000 đồng/kg

Để kìm giá thịt heo xuống dưới 60.000 đồng/kg theo chỉ đạo của Thủ tướng, sáng nay 30-3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã họp với 15 doanh nghiệp, tập đoàn chăn nuôi để quyết tâm đưa giá thịt heo hơi xuống dưới 60.000 đồng. 

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiên phong triển khai Thông tư 01 hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VietinBank vừa ban hành Quy định số 345/2020/QĐ-TGĐ-NHCT9 để hướng dẫn các chi nhánh cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020. Đây tiếp tục là động thái tích cực của VietinBank nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thông tin kinh tế

Kim Oanh khởi động dự án 48,9 ha và cất nóc căn hộ The EastGate

Sáng ngày 27-3, Kim Oanh Group đã tổ chức lễ động thổ xây dựng khu dân cư Bình Sơn quy mô 49,8 ha (tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành) và đồng thời cũng tiến hành thực hiện lễ cất nóc block A thuộc dự án căn hộ The EastGate tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP