Đu đủ in chữ phục vụ tết

SGGPO

Những quả đu đủ in chữ phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do anh Nguyễn Thiệt, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi tự tay trồng, chăm sóc hứa hẹn là sản phẩm độc lạ tung ra thị trường.

Những cây đu đủ bonsai tạo hình nghệ thuật được anh Nguyễn Thiệt trồng từ tháng 4-2019, quá trình tạo dáng cho cây được anh uốn nắn từ khi cây còn nhỏ. Chiều cao cây đu đủ bonsai chỉ khoảng 1m, nhưng để cây chi chít quả thì rất cần công chăm sóc, bón phân.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 1 Cây đu đủ bonsai mang in chữ được bọc cẩn thận là sản phẩm Tết độc đáo nhà vườn anh Thiệt. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo anh Thiệt, quả đu đủ là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển mạnh. Đu đủ cảnh được coi là đẹp thì trên cây phải đủ hoa, lá, quả… để “rước lộc” về nhà và mang khát vọng cuộc sống sung túc, đủ đầy của gia đình.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 2 Đu đủ là biểu tượng của sự may mắn, đầy đủ, sung túc. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Tuy nhiên, để tăng phần giá trị cho quả đủ đủ, anh Thiệt đã nghĩ ra việc in chữ trên quả để tạo ra sản phẩm độc lạ dịp Tết.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 3 Một cây đu đủ bonsai chi chít quả. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ngay từ khi quả đu đủ được 3 tháng thì bắt đầu được bọc quả, bằng việc bọc giấy có in sẵn chữ như “Vạn sự, Như Ý, Phát Tài, Phát Lộc”. Để có thể nâng cao giá trị hàng chục lần cho loại trái cây này, anh Thiệt phải am hiểu quy luật phản xạ ánh sáng để tìm kiếm loại bọc quả và khuôn chữ phù hợp với kích thước quả.
Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 4 Dưới tác động của ánh mặt trời thì vỏ quả sẽ có màu sắc đậm nhạt khác nhau hình thành chữ in "Như Ý". Ảnh:NGUYỄN TRANG

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời lên vỏ quả, phần không được chiếu sáng thì vỏ quả nhạt màu hơn, riêng phần chữ thư pháp được chiếu sáng sẽ đậm màu và đẹp mắt hơn.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 5 Anh Thiệt đang quét sơn cho chậu cảnh thêm phần đẹp trước khi bán ra thị trường. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Với 100 cây đu đủ bonsai, mỗi cây ra từ 5-10 quả thì trong số quả ấy có từ 2-3 quả in chữ, cũng có thể cả 4 quả với đủ chữ “Vạn sự, Như Ý, Phát Tài, Phát Lộc”.

Anh cho biết, khách hàng cũng có thể đặt in chữ theo ý muốn.

Đu đủ in chữ phục vụ tết ảnh 6 Một chậu đu đủ bonsai hoàn chỉnh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Những cây đu đủ bonsai trĩu quả với nhiều chữ độc đáo được xem là xu thế thị trường.

Mỗi cây đu đủ bonsai có giá khoảng 1-3 triệu đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế