Đưa máy bay không người lái diệt châu chấu sa mạc

SGGP
Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), trước nguy cơ châu chấu sa mạc có thể di chuyển vào Việt Nam gây hại các cánh đồng, cơ quan này đã làm việc với Bộ Quốc phòng diễn tập sử dụng máy bay không người lái phun thuốc phòng trừ châu chấu sa mạc. 

Bộ NN-PTNT đang theo dõi tình hình các đàn châu chấu sa mạc lây lan, gây hại trên thế giới thông qua Internet, các phương tiện thông tin đại chúng, để chủ động các phương án phòng chống dịch kịp thời và hiệu quả. Bên cạnh đó, bộ phối hợp các địa phương vùng miền núi phía Bắc giám sát châu chấu di cư qua biên giới để phòng trừ sớm, ngay khi châu chấu xâm nhập xuống cây trồng nông nghiệp.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy