Đưa ra thị trường 2 chế phẩm phân bón vi lượng đất hiếm

(SGGP - 12G).- Tin từ Bộ KH-CN cho biết, mới đây các nhà khoa học tại Viện Công nghệ xạ hiếm (thuộc Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, Bộ KH-CN) đã đưa ra thị trường 2 chế phẩm phân bón vi lượng từ đất hiếm có tác dụng làm tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đó là chế phẩm Phấn Tiên (ở dạng bột, dùng bón rễ) và chế phẩm Thủy Tiên (dạng dung dịch, dùng phun qua lá).  

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế