Đưa vào vận hành "Trạm Tái Sinh", biến chai nhựa trở nên hữu ích

Ngày 6-10, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market và Alta Group đã đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ đối tác giữa các bên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của “Trạm tái sinh Aquafina” nói riêng hay chương trình phát triển bền vững ở Việt Nam nói chung.
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market Việt Nam, Alta Group
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market Việt Nam, Alta Group

Mỗi ngày có hàng triệu chai nhựa được mua từ tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị… và sau khi sử dụng, phần lớn người dùng sẽ dễ dàng cho vào thùng rác, vì sau khi hoàn thành sứ mệnh “cấp nước” thì chai nhựa được xem như phế thải. Song nếu rác thải nhựa được phân loại sẽ tạo ra nhiều giá trị lớn khi trở thành đầu vào cho các ngành công nghiệp khác.

Chính vì vậy, dự án công nghệ Trạm Tái Sinh Aquafina được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống, sẽ là nơi tiếp nhận các chai nhựa từ đó tái sinh lại vòng đời của chúng với một diện mạo mới và công năng mới hữu ích hơn, góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu lượng rác thải.

Aquafina, MM Mega Market và Alta Group cắt băng khánh thành "Trạm Tái Sinh"

Aquafina, MM Mega Market và Alta Group cắt băng khánh thành "Trạm Tái Sinh"

“Với định hướng phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường, chúng tôi đã sản xuất, lắp ráp ra được máy thu gom chai nhựa với tên gọi là Trạm Tái Sinh. Thông qua sự hợp tác chiến lược, Alta Group mong rằng có thể cùng đồng hành lâu dài với Aquafina, MM Mega Market để có thể cùng nhau góp phần xây dựng một nền kinh tế xanh, tuần hoàn, giảm lãng phí và bảo vệ môi trường”, ông Hoàng Minh Anh Tú, Tổng Giám Đốc, Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Alta cho biết.

Alta Group tham gia dự án với khâu quản lý phần mềm và phần cứng, lắp đặt, vận chuyển, bảo trì máy sẽ do Alta Media và Alta Software chịu trách nhiệm vận hành; Việc thu gom chai, tái chế và tái sinh sẽ do Alta Plastics tổ chức, tất cả các khâu đều được quản lý chặt chẽ.

"Trạm Tái Sinh" thu nhận chai nhựa

"Trạm Tái Sinh" thu nhận chai nhựa

Máy tái chế được chế tạo và sản xuất bởi Alta Group. Máy có kích thước 1.8m cao x 1.5m ngang x 1m sâu. Trên màn hình cảm ứng có hướng dẫn sử dụng… và khi cho chai nhựa vào máy, người dùng nhận mã QR để tích điểm và nhận quà.

“Sự hợp tác sẽ giúp không ngừng mở rộng hệ thống Trạm tái sinh, hướng đến việc mỗi chai nhựa bán ra đều được tái sinh vòng đời mới. Với sự đồng hành chiến lược, dự án hứa hẹn sẽ tạo được sức lan tỏa rộng lớn hơn, từ đó tạo nên những ảnh hưởng tích cực, những lối sống xanh, bền vững đến cộng đồng”, bà Nguyễn Xuân Linh Trang, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển bền vững, đại diện Aquafina chia sẻ.

Theo bà Trần Kim Nga, Giám đốc Đối ngoại tại MM Mega Market Việt Nam, việc hợp tác trong mở rộng hệ thống Trạm Tái Sinh tại các trung tâm của MM Mega Market là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm khẳng định vị thế là đơn vị bán sỉ, bán lẻ tiên phong tại Việt Nam trong việc “xanh hóa” hệ thống phân phối và chuỗi cung ứng trên toàn quốc. Qua dự án này, MM cũng hy vọng truyền tải đến với các khách hàng thông điệp về sống xanh, sống bền vững, cũng như khích lệ thói quen tích cực về phân loại, xử lý rác thải và tái chế.

Cùng chung mục tiêu và tầm nhìn về phát triển bền vững, hợp tác chiến lược này của MM Mega Market, Alta Group & Aquafina kỳ vọng tạo nên sự lan tỏa của cộng đồng, cùng chung tay tái chế chai nhựa vì môi trường sống tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục