Đức điều tra cáo buộc gian lận khí thải mới của Volkswagen

Theo AP, Cơ quan công tố của Đức đã khởi động cuộc điều tra hãng sản xuất xe ô tô Volkswagen sau khi có cáo buộc mới phát hiện có bất thường trong vấn đề thải khí CO2 không chỉ của xe chạy động cơ diesel và xe động cơ xăng của hãng này. Đây sẽ là cuộc điều tra riêng, tách biệt với cuộc điều tra gian lận khí thải ở xe chạy động cơ diesel hiện nay và sẽ làm hãng phải chịu thêm nhiều thiệt hại tài chính ngoài hàng chục tỷ EUR tiền phạt và án phí mà Volkswagen đang phải đối mặt.

Theo số liệu Volkswagen cung cấp, số xe bị nghi vấn ở cả hai dòng lên đến khoảng 800.000 chiếc, trong đó có 98.000 xe động cơ xăng. Số xe nghi vấn bao gồm các mẫu xe dung tích 1.4, 1.6 và 2.0 lít của thương hiệu Volkswagen, Skoda, Audi và Seat. Số này bị phát hiện thải ra lượng khí CO2 cao hơn so với khi thử nghiệm, chênh lệch về lượng phát thải có thể lên tới 18%.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.