“Đức” hay “không Đức” ?

Lại thêm một Christopher

Christopher Schorch trong màu áo đội tuyển Đức.

Sau khi trung vệ Christopher Metzelder ký hợp đồng với Real Madrid, HLV Bernd Schuster đã quả quyết ông sẽ không ký kết thêm một cầu thủ người Đức nào cả. Song hình như ông đã hơi… bạo miệng vì cách đây 2 ngày, Real Madrid vừa ký thêm một cầu thủ Đức nữa, lại là một trung vệ, cũng có tên là Christopher. Anh ta là Christopher Schorch, 18 tuổi, cao 1m92, là một cái tên gần như vô danh trong thị trường chuyển nhượng thế giới.

Schorch đến từ Hertha Berlin với giá chuyển nhượng 600.000 euro. Real cho hay, họ đã vượt qua Chelsea để có chữ ký của cầu thủ trẻ đầy triển vọng này. Schorch là tân binh mới nhất trong chiến dịch thay máu toàn diện của Chủ tịch Calderon sau Marcelo, Higuain, Pepe, Gago… Song Schorch là một hợp đồng cho tương lai, anh sẽ thi đấu cho Castila (đội B của Real) để tích lũy kinh nghiệm trước khi thuyết phục Schuster đưa anh lên đội một. Schorch rất vui mừng khi chuyển sang Real, theo anh, đó là “một giấc mơ thành hiện thực khi được đến đội bóng do Schuster dẫn dắt và có cơ hội đá cùng thần tượng Metzelder”.

Sau Schorch là Ballack?

Nếu đến Real, Ballack sẽ chơi vị trí tiền vệ dẫn dắt của Guti (khoanh tròn).

Vị trí cần kíp nhất hiện nay của Real là tiền vệ tổ chức. Mùa trước, Real thường xuyên ra sân với cặp tiền vệ phòng ngự là Diarra và Emerson. Gago cũng là một tiền vệ thủ còn Guti thì chưa bao giờ chứng tỏ năng lực ổn định của một tiền vệ sáng tạo (anh chỉ gây đột biến khi vào sân từ ghế dự bị). Sau khi lần lượt thất bại trong các thương vụ với Kaka, Cesc Fabregas, Sneijder, Real đâm ra lúng túng khi không tìm ra được một cầu thủ dẫn dắt khác.

Schuster đã thử những phương án có thể trong trận giao hữu thắng Stoke City 2-0 mới đây (Raul và Soldado ghi bàn). Song, dường như cả Guti lẫn De La Red đều không làm ông hài lòng. Vì thế mà sau trận đấu (không biết vô tình hay cố ý), Schuster đã nói giá như ông có một cầu thủ cầm trịch như Michael Ballack. “Thiên thần tóc vàng” cho biết: “Tôi đang tìm kiếm một mẫu cầu thủ như Michael Ballack. Một cầu thủ như thế sẽ rất cần thiết trong đội hình. Tôi biết hiện nay thuyết phục Chelsea bán Ballack rất khó, họ đã dành cho anh ta một mức lương khổng lồ cũng như bản thân Ballack cũng không muốn rời CLB hiện tại của mình. Tôi thích Ballack, nhưng tôi không nói là tôi sẽ làm mọi cách để ký với anh ta”.

Schuster không nói nhưng ông… gợi ý, đại để là trong bóng đá hiện nay không gì là không thể, rồi Real sẽ còn nhiều tân binh nữa, Ballack cũng chẳng phải ngoại lệ. Nếu mua được Ballack, thì chẳng phải là Real đang “Đức hóa” đội hình đấy sao? Vậy thì Real dưới thời Schuster là “Đức” hay “không Đức” như ông nói. Trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, chưa thể nói trước điều gì…

HOA VINH

Các tin, bài viết khác