Đức lên kế hoạch đối phó Messi

Hậu vệ Philipp Lahm theo sát Lionel Messi trận giao hữu Đức – Argentina trước World Cup.

Chưa đầy 24 giờ sau chiến thắng 4-1 trước tuyển Anh, người Đức đã lập tức vạch kế hoạch cho trận tứ kết khi họ đối mặt với Argentina - và mục tiêu chính là làm thế nào ngăn chặn Lionel Messi.

Theo tiền vệ trung tâm Sami Khedira - người sẽ đối mặt với Messi nhiều nhất vào thứ Bảy này tại Cape Town - thì chìa khóa của trận đấu là làm thế nào để vô hiệu hóa Messi. “Đối mặt với Messi là một điều cực khó. Nếu không phải là một cầu thủ có chất lượng hàng đầu thế giới, rất khó kiểm soát anh ấy trong suốt 90 phút,” Khedira nhận định. “Toàn đội buộc phải nỗ lực và cách tốt nhất chúng tôi phải đặt vài cầu thủ xung quanh anh ấy. Nhưng chúng tôi chẳng có gì phải e sợ, chúng tôi có cơ hội tốt để đánh bại Argentina”.

Tiền đạo Miroslav Klose - người ghi bàn mở tỷ số trong trận thắng Anh 4-1, bàn thứ 50 sau 99 lần khoác áo tuyển Đức - tin rằng lối chơi tập thể giữa các cầu thủ trẻ trung và tài năng của tuyển Đức đủ sức giành những kết quả tốt nhất. Klose nhận định: “Nếu nhìn vào tương quan của 2 đội, trên lý thuyết, Argentina là đội mạnh hơn. Nhưng hãy nhìn tuyển Anh, một đội cũng được đánh giá tốt hơn và nổi tiếng hơn chúng tôi, nhưng họ đã không chứng tỏ điều đó trên sân. Argentina có đẳng cấp như Anh, và chúng tôi có thể khiến họ tổn thương”.

Đây được xem là cơ hội để Argentina đòi lại món ở World Cup 2006. Bốn năm trước, Argentina dẫn 1-0 chỉ để Klose gỡ 1-1 cho Đức phút 80, và rồi tuyển Đức thắng 4-2 trên chấm 11 mét luân lưu. “Tôi nghe rằng Argentina rất quyết tâm đánh bại chúng tôi và họ sẽ xem trận đấu này là cơ hội rửa hận. Nhưng đội bóng chúng tôi có đủ năng lực để đối đầu với họ. Thật khó để so sánh, tôi cho rằng họ đã có rất nhiều thay đổi sau ngày ấy”, Klose nhận định.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác