Tiền vệ A Huỳnh:

“Được vào đội tuyển đó là một vinh dự”

Gương mặt trẻ nhiều triển vọng A Huỳnh. Ảnh: Thùy Dung

Với phong độ hết sức ấn tượng trong chuỗi trận thành công gần đây của đội bóng phố Núi, đặc biệt sau khi HAGL được dẫn dắt bởi “Zico Thái” – Kiatisak. Cầu thủ trẻ người Giẻ Triêng – A Huỳnh như “cá gặp nước” và trở thành một hiện tượng thú vị trong thời gian qua khi anh liên tục ghi những bàn thắng quyết định cho đội nhà.

Sau trận hòa với TMN.CSG vừa qua, tiền vệ chạy biên trái này đã dành cho SGGP-Thể Thao buổi trao đổi ngắn về những cảm xúc của anh trong lần đầu được gọi vào đội dự tuyển quốc gia.

- Anh có cảm thấy áp lực khi được báo chí đề cập khá nhiều trong thời gian qua ?

- (Cười). Cũng có đôi chút, vì mình là cầu thủ trẻ và còn khá xa lạ với bóng đá đỉnh cao nước nhà mà! Nhưng tôi vẫn cố gắng tập trung thi đấu tốt từng trận một.

- Cảm giác của anh khi được “bầu” Đức mời về thi đấu cho đội HA.GL?

- Vâng! Hết sức bất ngờ và đó là một vinh dự lớn cho cá nhân tôi. Vì HAGL là đội bóng lớn tại Việt Nam và có rất nhiều cầu thủ giỏi. Tôi nghĩ mình sẽ trưởng thành hơn khi thi đấu bên cạnh những đàn anh có nhiều kinh nghiệm trận mạc.
Được về với HAGL có cơ sở vật chất khá hiện đại và điều kiện tập luyện hết sức thuận lợi, đặc biệt là những đồng đội mới và các bài tập mới nên mọi thứ đối với tôi cứ như là một giấc mơ vậy!

Vài nét về A Huỳnh:

Sinh ngày: 17-11-1983
Trưởng thành từ Trường Năng khiếu Nghiệp vụ tỉnh Kon Tum
Đội bóng đầu tiên thi đấu: đội tuyển tỉnh Kon Tum
Thi đấu cho HA.GL từ mùa bóng 2006
Ghi được 4 bàn cho đội HA.GL tại V-League 2006

- Có cảm giác như anh đã hòa nhập rất nhanh tại đây...

- Phải nói rằng tôi rất may mắn khi được tập luyện cùng với những đồng đội – những đàn anh trong một tập thể hết sức đoàn kết như  HAGL. Họ rất nhiệt tình và hết sức giúp đỡ tôi trong tập luyện, thi đấu và sinh hoạt hàng ngày. Qua đó, tôi đã học được rất nhiều và hoàn thiện hơn trong cách chơi bóng của mình. Cụ thể, thông qua những buổi tập và thi đấu trên sân, mình rút ra được nhiều bài học từ họ.

- Được gọi vào đội tuyển Olympic kỳ này, cảm giác của anh  thế nào và đón nhận nó ra sao ?

- Được gọi vào đội tuyển là điều vinh dự cho bất kỳ một cầu thủ nào khi khoác trên mình sắc áo của tổ quốc. Nếu được và có thể, tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng người hâm mộ cùng những người đã tin tưởng nơi tôi!

- Cảm ơn anh và chúc anh đạt được ước mơ của mình !

NGỌC UYÊN thực hiện

Các tin, bài viết khác