Chung kết Cúp Quốc gia 2006

Đường đến Ninh Bình

Vẫn còn chút ít dư chấn của sự mệt mỏi ở thời kỳ hậu V-League cùng những lo toan về sự trống vắng từ các khán đài, nhưng hai trận bán kết đã làm mãn nhãn người xem bởi lối chơi cởi mở, quyết tâm chứ không có thế trận một chiều. Đó là những trận cầu mở cả trong lối chơi cũng như không có những tiểu xảo nhằm tìm cho được trận thắng chung cuộc.

HPHN (áo trắng) sẽ có dịp gặp lại GĐT.LA trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2006 trên sân Ninh Bình vào ngày 3-9 tới. Ảnh: Hoàng Vy

 Gạch vượt qua P.Bình Định từ loạt sút luân lưu, còn HP.HN loại Đà Nẵng với tỷ số khít khao 4-3 trong cuộc rượt đuổi bàn thắng khá sôi nổi. Với Gạch, thắng lợi trong chiều 26-8 đang giúp cho các học trò của ông Calisto tiến thêm một bước dài đến hy vọng lập kỷ lục cú đúp hai năm liên tiếp và ông không mấy băn khoăn khi ngồi trước truyền hình để xem diễn biến của trận đấu bán kết còn lại.

Có thể Gạch quan tâm đến trận này chỉ để biết xem đối thủ mình sẽ gặp tại Ninh Bình ở trận chung kết sắp tới sẽ là ai, và chỉ có thế thôi bởi họ đều quá hiểu nhau từ con người cho đến lối chơi.

Gặp Đà Nẵng hay HP.HN đối với GĐT.LA đều “xương” như nhau, nhưng xem ra phong độ và sự quyết tâm của HP.HN trong trận đấu chiều qua đang làm cho các nhà ĐKVĐ Cúp Quốc gia không ít băn khoăn trong chiến dịch bảo vệ ngôi vị quán quân. Khát khao tìm 1 danh hiệu vào cuối mùa để gỡ gạc danh dự cho bóng đá Thủ đô đang đến rất gần với HP.HN và với riêng HLV Vương Tiến Dũng, ông đang chờ đợi cuộc gặp lại Calisto để “tính sổ” sau hai lần thất bại trước HLV người Bồ Đào Nha này ở 2 mùa bóng vừa qua.

Cuộc đối đầu lần này diễn ra trên sân trung lập, sân Ninh Bình nhưng ắt hẳn sẽ không khác gì sân nhà của HP.HN và hãy chờ xem, liệu “tướng” Dũng có đòi được nợ hay không?

Mùa bóng 2006 cũng chính thức khép lại với bóng đá miền Trung với thêm một mùa ra về trắng tay. Nhưng nếu như P.Bình Định không lấy gì làm thất vọng khi về nhà thì ngược lại, Đà Nẵng sẽ có khối chuyện đang chờ đợi sau những thể hiện bạc nhược và vô hồn ở giai đoạn cuối V-League 2006.

Chiều qua, Đà Nẵng đã chơi khá hay nhưng đó cũng chỉ là sự vùng lên muộn màng, không cứu vãn nỗi con tàu bóng đá Đà Nẵng đang đi khá xa so với quỹ đạo vốn đã được xây dựng từ cách đây 5 mùa bóng, thời kỳ mà họ gia nhập V-League. Một đợt cải tổ lớn sẽ đến với Đà Nẵng trong thời gian tới? Nghe nói thế! Đang dự tính một nhà cầm quân khá tên tuổi sẽ về dẫn dắt đội trong mùa bóng tới? Cũng nghe nói thế! Đó cũng là điều mà người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng đang chờ đợi. Hy vọng thế!

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác