Đường Phạm Đình Hổ không còn ngập

Đường Phạm Đình Hổ dài 254m từ đường Lê Quang Sung đến đường Hồng Bàng là một trong những con đường ở quận 6 thường xuyên bị ngập nước khi gặp mưa lớn và triều cường với đỉnh triều cao, có đoạn tại ngã ba đường Trang Tử với đường Phạm Đình Hổ bị ngập nặng do mặt đường trũng thấp, ảnh hưởng lớn đến giao thông và sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Từ thực tế trên, Ban Quản lý dự án đô thị thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và Công ty TNHH Quang Thanh cho khởi công nâng cấp tuyến đường này vào ngày 20-7 và đến nay đã hoàn thành hạng mục hệ thống thoát nước Þ1.000, vỉa hè và toàn bộ mặt đường, người dân ở đây rất vui mừng.

Chúng tôi có mặt tại đây và ghi nhận con đường này được nâng cao 35cm, trải thảm bê tông nhựa nóng mặt đường và vỉa hè được xây dựng lại đẹp hơn, chắc hơn so với trước nhiều. Chị Phạm Muối, bán thức ăn, nước uống ở tại ngã ba đường Trang Tử và Phạm Đình Hổ, nói: “Hồi trước mưa là ngập không buôn bán gì được, còn bây giờ đường sạch sẽ, mưa lớn cũng không ngập”.

Đi trên tuyến đường Phạm Đình Hổ, chúng tôi gặp và được ông Lê Đức Thọ, Chỉ huy phó công trường của Công ty TNHH Quang Thanh cho biết, đây là sự quan tâm kịp thời, nhờ đầu tư cải tạo nâng cấp con đường này nên tình hình ngập nước và môi trường ở khu vực xung quanh tuyến đường tốt hơn.

Trước tình hình biến đổi khí hậu và tình hình ngập nước ở nhiều tuyến đường hiện nay, nếu sang năm 2014, TPHCM có điều kiện về ngân sách tiếp tục cho đầu tư cải tạo các tuyến đường như đường Phạm Đình Hổ đã làm thì sẽ cải thiện được tình trạng ngập nước ở nhiều nơi, góp phần an sinh xã hội và người dân yên tâm lo cuộc sống, phát triển kinh tế tạo bộ mặt mới cho khu vực đô thị.

NGỌC XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bến xe đìu hiu, bến “dù” tấp nập

Bến xe đìu hiu, bến “dù” tấp nập

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) vẫn khá thưa thớt khách. Trong khi đó, tại các bến xe “lậu”, nhiều nhà xe vô tư đón khách tràn lan. Tình trạng này đã từng bị cơ quan chức năng xử lý, chấn chỉnh nhưng nay rộ trở lại do Bến xe miền Đông (BXMĐ) mới chưa thuận lợi cho hành khách và nhu cầu vận chuyển cuối năm gia tăng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.