Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào sự kiện tiêu biểu năm 2020 của Thủ đô

SGGPO
Thành ủy Hà Nội vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2020 trong nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, nông nghiệp, giáo dục, xây dựng, an ninh trật tự.

Sau 10 năm xây dựng, với nhiều lần chậm tiến độ, tới tháng 12-2020, dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông mới bước vào giai đoạn vận hành thử toàn tuyến

Sau 10 năm xây dựng, với nhiều lần chậm tiến độ, tới tháng 12-2020, dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông mới bước vào giai đoạn vận hành thử toàn tuyến

Trong số các sự kiện, việc nhiều công trình giao thông lớn được hoàn thành và đưa vào sử dụng; Hoàn thành dứt điểm xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 8B Lê Trực; Phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào hoạt động; Tạo chuyển biến căn bản trong quản lý, thu gom, vận chuyển rác thải tại Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Nam Sơn… được xếp vào nhóm sự kiện tiêu biểu thứ 7 của Hà Nội. 

Trong khi đó, "Tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 – 2025" và "Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội" được Thành ủy Hà Nội đánh giá là sự kiện hàng đầu và thứ 2 của Thủ đô trong năm 2020. 

Tiếp đó là các sự kiện: Tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; Quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội; Thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết thí điểm mô hình chính quyền đô thị; Tổ chức thành công Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” trong bối cảnh đặc biệt; Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, đạt kết quả toàn diện, nổi bật; Giáo dục và đào tạo Thủ đô tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng; Tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” được phát huy mạnh mẽ và An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Sự kiện & Bình luận

Xã hội hóa vaccine vì sức khỏe cộng đồng

Sau những nỗ lực đàm phán và nhiều ngày chờ đợi, lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca với 117.600 liều đã về tới Việt Nam trong sự quan tâm rất lớn của dư luận.