Eurowindow V-League 2006

Đường trụ hạng mong manh của Thép Pomina Tiền Giang

Lãnh đạo CLB Thép Pomina Tiền Giang lo lắng trước chặng đường khó khăn còn lại. Ảnh: Hoàng Vy

Thất bại 0-2 trên sân Bình Dương hôm Chủ nhật vừa qua không khác gì một cú nhấn thêm cho khả năng quay trở lại giải hạng Nhất của đội bóng ĐBSCL này khi khoảng cách với khu vực an toàn để trụ hạng đã không còn, mục tiêu của họ chỉ còn lại con đường tranh suất đi dự play-off, nhưng M.Hải Phòng lại đang tạo khoảng cách 4 điểm và giữa họ lại còn trận quyết định diễn ra tại sân Lạch Tray. Xem ra đường thoát hiểm của Thép Pomina Tiền Giang khá mong manh.

Lượt trận 25 sắp đến, T.Tiền Giang sẽ tiếp Đà Nẵng – đối thủ đang cạnh tranh ở nhóm đội đua chức vô địch, trong khi M.Hải Phòng sẽ đến Quy Nhơn để gặp chủ nhà P.Bình Định. Nếu T.Tiền Giang thắng Đà Nẵng thì họ vẫn chưa thanh thản mà còn phải chờ kết quả trên sân Quy Nhơn bởi trong trường hợp M.HP cũng thắng thì cuộc đua coi như kết thúc trước lượt cuối cùng.

Tuy nhiên, khả năng này khó xảy ra bởi M.HP đang trong vòng xoáy của cuộc khủng hoảng còn P.BĐ dù không còn hy vọng tranh chức vô địch nhưng vẫn còn khả năng tranh chấp vào tốp 3. Xem ra “chìa khóa” của vấn đề đang nằm trong tay P.Bình Định và ắt hẳn sẽ là một trận đấu không dễ dàng đang chờ đón đội bóng đất Cảng bởi đội bóng đất võ cũng đang muốn có trận cuối cùng trên sân nhà bằng một kết quả thắng lợi.

Cả hai trận còn lại đều mang tính chất không khác gì trận chung kết dành cho T.Tiền Giang, dù những diễn biến trong nội bộ ở M.HP những ngày qua đang có có lợi cho T.TG thực hiện cuộc đào thoát khỏi vị trí cuối bảng. Tuy nhiên, trong tình thế không còn quyền tự quyết bởi dù có thắng trận vào Chủ nhật này vẫn còn hy vọng một tỷ số có lợi trên sân Quy Nhơn. Tiếp đến cuộc di chuyển đến “chảo lửa” Lạch Tray như thêm một áp lực đè nặng đội bóng này. Nhiều khả năng trận “chung kết ngược” sẽ được định hình trên sân Lạch Tray vào cuối giải.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác