EgyptAir thuê công ty nước ngoài tìm các hộp đen của MS804

(SGGPO).- Theo Reuters, tại cuộc họp báo ngày 25-5, Chủ tịch EgyptAir Safwat Moslem cho biết: "Chúng tôi đã ký hợp đồng với một công ty Pháp và một công ty Italia để tiến hành tìm kiếm ở Địa Trung Hải, dưới độ sâu đến 3.000m". Tuy nhiên, ông không công bố thông tin chi tiết về 2 công ty này.

Trước đó, các đội tìm kiếm của Ai Cập đã tìm thấy một số mảnh vỡ, gồm áo phao, vật dụng cá nhân và các phần thi thể của hành khách trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria khoảng 290 km về phía Bắc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thấy các hộp đen, giúp giải thích nguyên nhân làm rơi máy bay Airbus A320 số hiệu MS804 của EgyptAir.

Hiện các tàu và máy bay của Anh, Cyprus, Pháp, Hy Lạp và Mỹ đang nỗ lực tìm kiếm trong khu vực này, trong khoảng từ thành phố cảng Alexandria của Ai Cập đến đảo Crete của Hy Lạp, độ sâu từ 2.400 - 3.000m.

Tưởng niệm các nạn nhân MS804 tại Hội Nhà báo Ai Cập ở Cairo, ngày 24-5-2016. Ảnh: EPA

GIA HY

>> Thông tin mâu thuẫn về những khoảnh khắc cuối của MS804

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.