EgyptAir thuê công ty nước ngoài tìm các hộp đen của MS804

(SGGPO).- Theo Reuters, tại cuộc họp báo ngày 25-5, Chủ tịch EgyptAir Safwat Moslem cho biết: "Chúng tôi đã ký hợp đồng với một công ty Pháp và một công ty Italia để tiến hành tìm kiếm ở Địa Trung Hải, dưới độ sâu đến 3.000m". Tuy nhiên, ông không công bố thông tin chi tiết về 2 công ty này.

Trước đó, các đội tìm kiếm của Ai Cập đã tìm thấy một số mảnh vỡ, gồm áo phao, vật dụng cá nhân và các phần thi thể của hành khách trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria khoảng 290 km về phía Bắc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thấy các hộp đen, giúp giải thích nguyên nhân làm rơi máy bay Airbus A320 số hiệu MS804 của EgyptAir.

Hiện các tàu và máy bay của Anh, Cyprus, Pháp, Hy Lạp và Mỹ đang nỗ lực tìm kiếm trong khu vực này, trong khoảng từ thành phố cảng Alexandria của Ai Cập đến đảo Crete của Hy Lạp, độ sâu từ 2.400 - 3.000m.

Tưởng niệm các nạn nhân MS804 tại Hội Nhà báo Ai Cập ở Cairo, ngày 24-5-2016. Ảnh: EPA

GIA HY

>> Thông tin mâu thuẫn về những khoảnh khắc cuối của MS804

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.