EgyptAir thuê công ty nước ngoài tìm các hộp đen của MS804

(SGGPO).- Theo Reuters, tại cuộc họp báo ngày 25-5, Chủ tịch EgyptAir Safwat Moslem cho biết: "Chúng tôi đã ký hợp đồng với một công ty Pháp và một công ty Italia để tiến hành tìm kiếm ở Địa Trung Hải, dưới độ sâu đến 3.000m". Tuy nhiên, ông không công bố thông tin chi tiết về 2 công ty này.

Trước đó, các đội tìm kiếm của Ai Cập đã tìm thấy một số mảnh vỡ, gồm áo phao, vật dụng cá nhân và các phần thi thể của hành khách trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria khoảng 290 km về phía Bắc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thấy các hộp đen, giúp giải thích nguyên nhân làm rơi máy bay Airbus A320 số hiệu MS804 của EgyptAir.

Hiện các tàu và máy bay của Anh, Cyprus, Pháp, Hy Lạp và Mỹ đang nỗ lực tìm kiếm trong khu vực này, trong khoảng từ thành phố cảng Alexandria của Ai Cập đến đảo Crete của Hy Lạp, độ sâu từ 2.400 - 3.000m.

Tưởng niệm các nạn nhân MS804 tại Hội Nhà báo Ai Cập ở Cairo, ngày 24-5-2016. Ảnh: EPA

GIA HY

>> Thông tin mâu thuẫn về những khoảnh khắc cuối của MS804

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.