Êm ả vòng đầu

Có 5 đội chủ nhà giành thắng lợi đầu tay ở trận mở màn, dù có những cuộc lội ngược dòng chật vật, nhưng các kết quả trên đều là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các đội.

Nicholas (10) tung cú sút gỡ hòa 1-1, giúp đội nhà Đồng Nai lội ngược dòng thắng 2-1 trước Lâm Đồng.

Kết quả bất ngờ nhất có lẽ là trận đấu trên sân Long Xuyên khi chủ nhà đã bị đội khách cho phơi áo với tỷ số cách biệt 1-3. Nhưng đáng chú ý hơn cả là ngày khai mạc đã kết thúc khá thuận buồm khi cả 7 trận đấu đều về đích an toàn, không có những kiện cáo, phản ánh về công tác điều hành của trọng tài. Đó có thể xem là một khởi đầu thuận lợi và êm ả dành cho giải hạng Nhất năm nay.
 
Trên sân Long Xuyên, chủ nhà đã có khởi đầu khá tốt với bàn mở tỷ số của cầu thủ Brazil Ngobe (8), nhưng sau đó đã bị sức trẻ của Đồng Tháp lấn lướt để rồi rời sân với thất bại 1-3. Khởi đầu của HLV kỳ cựu Nguyễn Kim Hằng không được thuận lợi, ngược lại là sự khẳng định của Đồng Tháp, đó là sức mạnh của một ứng cử viên thăng hạng mùa này.

Trên sân Đồng Nai cũng tương tự khi đội chủ nhà lại vào lưới nhặt bóng trước để rồi thắng ngược lại 2-1. Nhưng trên sân Tây Ninh thì đội dẫn trước lại không được may mắn như trên, Sơn Đồng Tâm dẫn trước những 2 bàn nhưng rồi để thua lại 2-3 khá đáng tiếc.

Đáng chú ý là cuộc đọ sức trên sân Thống Nhất, trận đấu giữa hai “gà nhà” ĐMN.SG và CLB TPHCM đã thu hút khá đông khán giả đến xem. Đó còn là cuộc gặp gỡ giữa những người quen cũ ở Cảng Sài Gòn trước kia. “Đệ tử” Nguyễn Thanh Sơn đã vượt qua thầy Tam Lang bằng một đấu pháp hợp lý cũng như có dàn cầu thủ kinh nghiệm hơn.

Điểm yếu của việc không sử dụng cầu thủ nước ngoài đã lộ diện ở đội bóng non trẻ CLB TPHCM, dù sao thì họ cũng làm hài lòng người hâm mộ về thái độ thi đấu tận tình, quyết tâm và lăn xả. Nhưng chỉ có bấy nhiêu xem ra vẫn chưa đủ ở một cuộc chiến mang tính đường dài này.
 
Những kết quả khác trên các sân Thanh Hóa, Tự Do và QK4 không gây bất ngờ nhiều, đó cũng chỉ là những bước khởi đầu và những H.Huế, Quảng Nam hay Thể Công vẫn còn cơ hội để chỉnh sửa trong các vòng đấu tới. 

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác