Khi tuyển Anh gặp lại Thụy Điển

Eriksson không ngại!

Anh – Thụy Điển từng chạm trán nhau tại World Cup 2002, khi ấy hai đội bóng này cũng do Sven-Goran Eriksson và Lars Lagerback dẫn dắt và lần này, lá thăm rong rủi một lần nữa đưa hai người đàn ông Thụy Điển này gặp lại nhau cũng ở tại vòng bảng World Cup.

HLV Eriksson (phải) và HLV Lars Lagerback.

Cuộc đấu trí 4 năm về trước của hai vị thuyền trưởng này bất phân thắng bại khi tỷ số của trận đấu kết thúc với kết quả hòa 1-1, kết quả ấy đã giúp cả hai loại được 2 đối thủ cùng bảng là Argentina và Nigeria ra khỏi cuộc chơi để tiếp tục bước vào vòng tiếp theo.

Tuy nhiên, có một điều mà ông Eriksson vẫn chưa thể giúp bóng đá Anh thực hiện được, đó là đánh bại được đội bóng của quê hương mình vì trên thực tế tuyển Anh chưa bao giờ thắng nổi Thụy Điển ở một giải đấu chính thức.

Vì lý do đó, Eriksson tuyên bố: “Có thể đó là vận mệnh, nhưng tôi tin sớm hay muộn chúng tôi sẽ thắng họ. Tôi biết đã 30 năm qua chúng tôi chưa thể thắng Thụy Điển, đó là một kết quả không được tốt và tôi cũng đã có cuộc trò chuyện với ông Lars Lagerback rằng chúng tôi không muốn gặp nhau trước khi diễn ra cuộc bốc thăm, cả hai đều đồng ý với điều đó, nhưng điều đó lại xảy ra. Thật sự là tôi không muốn có sự chia cắt vì Thụy Điển là quê hương tôi nên tôi muốn đội tiến thật xa cũng như muốn thực hiện điều đó cùng tuyển Anh”.

Thật ra, ngoài Thụy Điển ra, hai đối thủ còn lại của tuyển Anh ở bảng B này cũng tương đối dễ chơi và chính ông Eriksson cũng thừa nhận rằng đội Anh rơi vào bảng đấu chơi được và không đến nổi khắc nghiệt lắm. Chính xác hơn là tuy mong muốn né Thụy Điển không thành nhưng bù lại, điều ước không đụng phải Hà Lan và Australia đã trở thành sự thật.

Cũng từ đó, Eriksson nhận định về đội tuyển Trinidad & Tabago. Ông nói: “Tôi có xem họ thi đấu trận play-off, họ có một HLV tài ba Leo Beenhakher và tiền đạo giỏi (Dright Yorke), người tôi đảm bảo chắc sẽ cố gắng chứng minh năng lực để đánh bại tuyển Anh. Với tuyển Paraguay, chúng tôi từng thắng họ 4-0 trong một trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2002, nhưng tôi không nghĩ rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng ở một giải đấu chính thức như VCK World Cup. Nếu bạn không lường trước được đối thủ, bạn rất dễ bị loại khỏi cuộc chơi, đằng này, chúng tôi hiểu rõ đối thủ của mình là ai. Có thể nói tôi hiểu Thụy Điển 100% cũng như hiểu về chúng tôi vậy”.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác