Eriksson: "Sức ép không dễ khiến tôi từ chức"

Trước khi tuyển Anh chưa giành quyền dự World Cup 2006 và sau khi chính thức đoạt vé sớm một vòng đấu, huấn luyện viên Sven-Goran Eriksson vẫn cứng cỏi trước sức ép yêu cầu ông từ chức. Sự kiên quyết của nhà cầm quân người Thụy Điển này một lần nữa được ông thể hiện qua lời tuyên bố: “Sự chỉ trích và sức ép không dễ khiến tôi hoảng loạn”.

Sven-Goran Eriksson.

Hợp đồng của ông Sven còn thời hạn với LĐBĐ Anh (FA) đến năm 2008. Nhiệm vụ của Sven là đưa tuyển Anh thực hiện giấc mơ mà họ đã đợi chờ trong suốt 40 năm qua sau lần đầu tiên vô địch thế giới vào năm 1966.

Với Sven, ông tin vào điều đó và khẳng định mình rất kiên quyết và luôn giữ được sự điềm tĩnh trước mọi lời đả kích. Đương nhiên, một kết quả tốt tại Đức vào mùa hè năm sau chẳng những dập tắt mọi hoài nghi về khả năng cầm binh của Sven mà còn giúp tên tuổi ông càng nổi danh hơn. Nhưng đó là chuyện của tương lai.

Vậy còn hiện tại? Người hâm mộ tuyển Anh vẫn chưa dành cho Sven một thái độ tin tưởng tuyệt đối sau những gì mà các học trò ông thể hiện. Ông nói: “Nếu có ai đó hỏi tôi có còn tự tin với công việc của mình không? Tôi đảm bảo rằng từ ngày đầu nhậm chức cho đến nay niềm tin trong tôi vẫn không gì thay đổi. Ngay cả có không ít người đem trận giao hữu thua Đan Mạch ra để bàn luận”.

Tự tin hơn, HLV Eriksson khẳng định giấc mơ của ông không khác gì hàng triệu tín đồ bóng đá yêu mến tuyển Anh. Đó là đoạt cúp vàng thế giới. Tám tháng tới là thời điểm để ông Sven chuẩn bị mọi nguồn lực để hướng đến mục tiêu trên và theo ông nếu như không có một trường hợp chấn thuơng nào xảy đến với cầu thủ, cơ hội vô địch tại giải đấu lần này rất cao. “Tôi tin vào điều đó cho dù bạn có tin tôi hay không. Bởi vì, chỉ chẳng may cho chúng tôi là trong những trận đấu gần đây đội không chơi đúng sức, nhưng tôi có thể khẳng định đây là đội bóng còn mạnh hơn cả lúc chúng tôi tham dự World Cup 2002 và Euro 2004”.

Trông ông Sven không có một chút gì hoảng sợ dù rằng sức ép vẫn còn rất cao. Đấy là bản lĩnh của một nhà cầm quân lớn, một yếu tố cần thiết để đi hết cuộc hành trình World Cup – nơi tuyển Anh sẽ đối mặt với những đội bóng lớn hơn so với cuộc trải nghiệm họ vừa hoàn tất tại vòng đấu loại.

NGỌC QUANG

 

Các tin, bài viết khác