Eriksson thuyết phục Paul Scholes trở lại tuyển Anh

Paul Scholes (8) trong màu áo tuyển Anh tại Euro 2004.

Với mong muốn có được đội hình mạnh nhất để hướng đến giấc mơ World Cup 2006, huấn luyện viên tuyển Anh Sven-Goran Eriksson khẳng định ông sẽ cố gắng thuyết phục tiền vệ Paul Scholes của câu lạc bộ Manchester United (M.U) trở lại đội tuyển. Scholes 30 tuổi, đã nói lời giã từ đội tuyển sau Euro 2004 vì lý do muốn dồn sức để giúp M.U. Tuy vậy, ông Eriksson vẫn hy vọng Scholes sẽ thay đổi quyết định. 

Sau những tuyên bố của Eriksson, liệu Paul Scholes có suy nghĩ lại không khi mà chính vị HLV người Thụy Điển này thừa nhận ông đã gặp Scholes 2 lần tại sân Old Trafford để thuyết phục anh nhưng đều bị chối từ. “Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ trở lại nhưng tôi sẽ cố gắng. Tuy nhiên, sẽ không phải là trước trận gặp tuyển Bắc Ireland và Azerbaijan vì chỉ còn khoảng 9 ngày nữa là bước vào hai trận đấu trên. Chúng tôi đều nhớ Scholes bởi vì cậu ấy là một cầu thủ giỏi. Tôi vẫn hy vọng trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ có được cậu ấy”. Ông Eriksson cần đến Scholes nhưng sẽ không thúc ép nếu như Scholes không còn cảm thấy hứng thú. “Cậu ấy có thể tiếp tục chơi bóng theo sở thích. Đó là lý do vì sao tôi không thường gọi điện thoại cho Scholes vào mỗi tuần hay quỳ gối van xin cậu ta trở lại” – Eriksson khẳng định.

Ngoài câu chuyện của Paul Scholes, ông Eriksson cũng đề cập đến trường hợp của hậu vệ trái Ashley Cole, cầu thủ hiện đang được giới truyền thông Anh thông tin sẽ rời Arsenal để chuyển sang đầu quân Chelsea. “Tôi sẽ nói chuyện với Ashley theo một cách khác nhưng hiện tại, tôi chưa gặp Ashley để hỏi về những vấn đề gần đây xảy đến với cậu ta. Nhưng tôi tin rằng điều đó không ảnh hưởng đến phong độ của Ashley bởi cậu ta luôn chơi tốt khi khoác áo tuyển Anh và tôi cũng đã chọn Ashley vào đội hình cho hai trận đấu sắp tới”.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác