EU phân bổ 40.000 người di cư

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí tái phân bổ 40.000 người di cư từ Italia và Hy Lạp tới các nước khác trong EU trong vòng 2 năm tới với nỗ lực chia sẻ gánh nặng của cuộc khủng hoảng người di cư đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Theo AP, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, thỏa thuận này đã đạt được vào sáng 26-6 sau một hội nghị kéo dài qua đêm, nhằm thể hiện “tinh thần đoàn kết với các nước ở tuyến đầu”. Bên cạnh đó, ông còn nói rõ những người di cư không có quyền pháp lý để vào EU phải quay trở về. Theo Tổng thống Pháp Francois Hollande, EU cũng sẽ tái định cư cho 20.000 người tị nạn, đặc biệt từ Syria và Iraq. Các nước thành viên EU đặt mục tiêu đưa ra quyết định về vấn đề phân bổ người di cư vào cuối tháng 7 tới.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.