Trước giờ khai cuộc Masters Cup 2006

Federer và Nadal sẽ đủ khỏe

Bi kịch của mùa giải năm trước hầu như sẽ không quay trở lại. Do vậy, các khán giả đã có thể yên tâm về chất lượng của Masters Cup tại Thượng Hải năm nay. Khi Roger Federer đủ khỏe để… đi đến trận chung kết rồi đăng quang ngôi vô địch, còn Rafael Nadal không cần phải rút lui, Masters Cup sẽ lấy lại sự hấp dẫn và diễm lệ của nó.

Nadal rất tươi tắn trong buổi trả lời phỏng vấn.

Năm ngoái, Federer sau 4 trận toàn thắng ở các vòng ngoài đã hoàn toàn kiệt lực trong trận chung kết. Gánh nặng cả mùa giải 2005 đã đè nặng lên vai Federer chứ không phải đơn thuần là do anh căng sức quá nhiều trong 4 trận vòng ngoài.

Đó là lý do David Nalbandian… đột nhiên đăng quang. Nhưng giờ đây, hầu như lịch sử sẽ không lặp lại!

Federer tuyên bố: “Tôi hoàn toàn sung sức. Hiện tại, thể lực tôi rất hoàn hảo. Không có chút lo lắng nào về đầu gối và mắt cá sau một mùa giải khắc nghiệt. Tôi hiện chỉ đang chờ được đánh quả bóng đầu tiên ngoài sân đấu”.

Federer hiện đang trông chờ giành lấy ngôi vô địch Masters Cúp thứ 3 sau hai ngôi vô địch trong các năm 2003 và 2004.

Năm ngoái, Nadal thậm chí còn không thể đến Thượng Hải. Anh cùng với nhiều tay vợt mạnh khác phải rút lui vì chấn thương và thể lực không bảo đảm. Điều đó khiến cho Masters Cup 2005 trở nên… chán ngắt. Tất nhiên, hiện tại, Nadal đang tỏ ra rất sẵn sàng cho lần tham dự Masters Cup đầu tiên.

Phát biểu trước BBC, Nadal cho biết: “Tôi cảm thấy ổn. Tôi đã tập luyện cật lực vào tháng trước và đến Thượng Hải với tham vọng lớn nhất. Mùa giải năm nay vẫn chưa kết thúc. Tôi phải chơi ở Thượng Hải trong một giải đấu quan trọng nhất của thế giới và tôi sẽ cố hết sức của mình ở ngoài sân”.

Hai tay vợt cùng có lần đầu tham dự Masters Cup như Nadal - James Blake và Tommy Robredo - hiện cũng đang rất sung sức. Các tay vợt khác như là Nikolay Davychenko, Ivan Ljubicic, Andy Roddick cũng đều được thông báo là hiện rất khỏe mạnh và sung sức.

Riêng phần nhà đương kim vô địch Nalbandian, anh này đã hoàn toàn mạnh khỏe sau khi bị đau dạ dày và buộc phải rút lui khỏi Paris Masters để đảm bảo sức khỏe cho giải đấu ở Thượng Hải. Nalbandian cho biết: “Tôi chơi rất ít giải đấu vào mùa này. Vì thế, có lẽ tôi bước ra ngoài đó rất khỏe mạnh với một phong độ tốt”.

Vòng bảng Masters Cup 2006:

-Nhóm đỏ: Federer, Ljubicic, Roddick, Nalbandian.
-Nhóm vàng: Nadal, Davychenko, Robredo, Blake.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác