Xung quanh việc Van Nistelrooy chịu cảnh dự bị

Ferguson: “Cạnh tranh vị trí chính thức sẽ có lợi cho M.U”

Nỗi thống khổ của Van Nistelrooy trên băng ghế dự bị được nhận thấy rất rõ và một số nhận định còn cho rằng cuộc chia tay giữa tuyển thủ Hà Lan này với Old Trafford vào mùa hè tới là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng, ông Ferguson phủ nhận mọi lời đồn và khẳng định rằng ngồi trên băng ghế dự bị, các tiền đạo sẽ cảm thấy hưng phấn và khao khát giành chiến thắng hơn mỗi khi được tung vào sân.

Tiền đạo Van Nistelrooy (phải, Manchester United) không còn được chơi chính thức trong những trận gần đây.

Ông nói: “Chúng tôi may mắn có được những tiền đạo như Wayne Rooney, Van Nistelrooy, Luis Saha và cầu thủ trẻ Giuseppe Rossi. Chúng tôi chấp nhận để họ cạnh tranh vị trí ở đội hình xuất phát để có được cặp tiền đạo xuất sắc nhất. Nhớ lại hồi năm 1999, chúng tôi từng có 4 tiền đạo ngoại hạng và khi tôi chọn đội hình cho mỗi trận đấu, hai tiền đạo bị đẩy ra băng ghế dự bị cảm thấy rất thất vọng. Nhưng họ luôn sẵn sàng vào sân và tạo nên sự khác biệt. Việc cạnh tranh sẽ có lợi cho đội bóng trước khi bước vào mỗi trận đấu”.

Phải mất bao lâu Van Nistelrooy mới có thể trở lại vai trò cầu thủ chính thức như trước đây? Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ. Mặc dù chỉ còn kém 2 bàn để trở thành cầu thủ thứ 8 ghi 150 bàn trong lịch sử CLB, nhưng xem ra còn lâu Nistelrooy mới có thể làm tròn con số này.

Trong khi đó, Ferguson không muốn tham gia vào bất cứ cuộc tranh luận nào. Ông nói một cách dứt khoát rằng Saha đang có phong độ rất tốt, có khả năng tạo nhiều khoảng trống cho Rooney. Ông nói: “Louis đang có phong độ ổn định. Cậu ấy rất nhanh nhẹn, có lối chơi áp đảo, có khả năng tranh chấp bóng trên không và chơi được cả hai chân. Nói chung, bạn đang xem một trung phong ngoại hạng. Saha đã hoàn toàn hồi phục chấn thương, cậu ấy đã tỏ ra rất kiên nhẫn để giờ đây có thể cống hiến cho đội bóng”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác