Sau vụ doping của 2 tuyển thủ Mexico

FIFA vẫn công nhận kết quả thi đấu của Mexico

Theo AFP, FIFA vừa công bố vẫn công nhận kết quả thi đấu của đội tuyển Mexico tại Confed Cup dù đội bóng này có 2 cầu thủ bị phát hiện doping.

Hậu vệ Galindo phải về nước hôm 21-6 do doping.

Salvador Carmona và Aaron Galindo, hai cầu thủ thuộc đội Cruz Azul và đều đã thi đấu trọn 90 phút trong trận thắng Brazil 1-0 cũng như trận thắng Nhật 2-1, đã bị trả về nước hôm 21-6. Trước đó, Galindo đã thi đấu rất xuất sắc, cùng hàng hậu vệ Mexico vô hiệu hóa hàng loạt cuộc tấn công của Brazil.

Tin cho biết 2 cầu thủ này cùng sử dụng chất kích thích steroid nandrolone. Tuy nhiên, FIFA đã giải thích rằng Carmona và Galindo không bị phát hiện doping trong Confederations Cup.

 Một bản thông báo chính thức của FIFA cho biết: “Toàn bộ 48 mẫu thử doping của 12 trận đầu tiên, gồm cả 6 cầu thủ Mexico được thử doping tại Đức, đều âm tính. Như vậy có thể là LĐBĐ Mexico đã tiến hành kiểm tra doping trước khi Confederations Cup bắt đầu.

Theo thông báo sơ khởi của LĐBĐ Mexico, hai cầu thủ Galindo và Carmona đã có kết quả dương tính nhưng họ không nằm trong nhóm 6 cầu thủ Mexico được chính thức kiểm tra doping ở Confederations Cup”.

Thông báo của FIFA đã giải tỏa mối lo sợ rằng đội tuyển Nhật Bản (bị Mexico đánh bại và chỉ bị loại trước vòng bán kết do kém hiệu số bàn thắng bại so với Brazil) sẽ đòi hủy bỏ kết quả thi đấu. Qua đó, Mexico có thể chuẩn bị bình thường cho trận bán kết thứ hai với Argentina. Nhưng tất nhiên, vụ doping đột ngột này không khỏi làm cho họ rúng động do thiệt hại về uy tín cũng như lực lượng. LĐBĐ Mexico cho biết họ đã mở cuộc điều tra.

 Theo một quan chức giấu tên, kết quả mẫu thử thứ hai của Carmona và Galindo sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Vụ doping này cũng khiến FIFA không khỏi bối rối. Trước khi FIFA ra công bố chính thức về trường hợp doping của 2 tuyển thủ Mexico, Chủ tịch Ban tổ chức World Cup 2006 Franz Beckenbauer tuyên bố rằng 2 cầu thủ này bị loại khỏi giải chỉ vì vi phạm kỷ luật chứ không phải doping và điều đó đã được Chủ tịch FIFA Sepp Blatter xác nhận. Rõ ràng Sepp Blatter không mấy sâu sát với Confed Cup.


Tiến Minh (theo tin nước ngoài)
 

Các tin, bài viết khác