Figo sẽ đến Manchester hay Inter Milan ?

Luis Figo (bên phải

Real Madrid đang chuẩn bị một cuộc trẻ hóa đội hình và Luis Figo chắc chắn sẽ là người đầu tiên trong “Dải thiên hà” rời bỏ Madrid vào mùa hè này. 32 tuổi, ngôi sao chạy cánh thần sầu của tuyển Bồ Đào Nha không khó để tìm một bến đỗ mới: Manchester United, Sporting Lisbon, nhưng có lẽ anh sẽ chọn Inter Milan…

Figo còn hợp đồng với Real Madrid đến năm 2006, nhưng anh có thể được phép tự do rời bỏ sân Bernabeu sau một mùa bóng khó khăn. Dĩ nhiên, đó không phải là mong muốn của Figo nhưng việc chuyển nhượng tự do là khả năng duy nhất để Real Madrid giải phóng hợp đồng trong quá trình thay máu của mình.

Tuần trước, Sporting Lisbon khẳng khái tuyên bố sẽ cố gắng quyến rũ Luis Figo nếu Real Madrid quyết định phóng thích trong mùa hè tới. Tuy nhiên, có vẻ như Figo không muốn trở về với mái nhà xưa trong giai đoạn cuối sự nghiệp của mình.

Figo khởi nghiệp với Sporting và trải qua 5 năm ở Lisbon trong khoảng thời gian từ 1990 đến 1995. Sau đó, anh chuyển đến Barca trước khi thực hiện cuộc chuyển nhượng gây nhiều tranh cãi từ đội bóng xứ Catalan đến đối thủ truyền kiếp Real Madrid năm 2000.

Với Real Madrid, Figo đã thắng hầu hết các danh hiệu cá nhân, trong đó có danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA năm 2001, nhưng trong sự đơn điệu của lối chơi Real thời hậu Del Bosque, Figo cùng nhiều siêu sao bị dư luận chỉ trích và xem là nguyên nhân thất bại của Real Madrid trong hai mùa bóng trắng tay vừa qua.

Hôm qua, báo chí Italia cho hay Inter đang bày tỏ quyết tâm tuyển mộ “lão tướng” Figo để giải quyết những vấn đề trên tuyến tiền vệ, đặc biệt là hai cánh khi họ đang cố ép những tiền vệ trung tâm như  Veron và Stankovic hoạt động ở hai hành lang. Dù Inter không cần phải trả phí chuyển nhượng  hoặc một cái giá bán chiếu lệ để đỡ mất mặt danh tiếng của Figo, thì bản thân mức lương của “thiên hà” này cũng đã là vấn đề không nhỏ.

Song Inter có lẽ là đội duy nhất trong số những ứng viên có khả năng đáp ứng được đòi hỏi của Figo. Bản thân  Figo cũng từng mơ chuyển đến Serie A hồi cuối thập niên 90 khi móc nối với cả Parma lẫn Juventus. Người ta cũng nhanh chóng loại bỏ khả năng Figo đến với Manchester United, bởi đó là nơi định danh của Cristiano Ronaldo – kẻ đang dần thay thế vai trò của anh ở tuyển quốc gia.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác