Fletcher: “Hy vọng Manchester đứng ở vị trí số một”

Ở mỗi mùa bóng trong 2 mùa giải gần đây nhất, mùa nào tiền vệ người Scotland Darren Fletcher cũng phải sắm vai khán giả bất đắc dĩ trong nửa thời gian đầu. Nhưng chỉ cần đá…một nửa chiều dài chiến dịch, Fletcher đã chứng tỏ anh hoàn toàn đủ độ tin cậy để được HLV Alex Ferguson đưa vào đội hình dự trận chung kết Cúp FA.

Darren Fletcher (Manchester United) tranh bóng cùng Au Wai Lun (Hong Kong).

Nhưng ở mùa giải sắp tới, Fletcher muốn được vào cuộc sớm hơn, thi đấu nhiều hơn. Vào ngày 9-8, Manchester United sẽ phải tham dự vòng loại sơ bộ thứ ba của Champions League và theo Fletcher, đã đến lúc Ferguson giao phó cho anh một vai trò trong đội hình ngay từ đầu. “Trước đây, mùa bóng của riêng tôi hầu như chỉ bắt đầu vào khoảng lễ Giáng sinh”, Fletcher thổ lộ, “Nhưng bây giờ, tôi muốn vào cuộc từ sớm, thi đấu trọn mùa bóng và giúp Manchester United giành những chiếc cúp vô địch.

Việc cạnh tranh vị trí rất căng thẳng, nhưng tôi thích như vậy. Nếu việc cạnh tranh khiến các cầu thủ phải thể hiện trình độ cao nhất thì đó chính là điều chúng tôi mong muốn”.

Cùng với Wayne Rooney, Cristiano Ronaldo và John O’Shea, Fletcher được Ferguson xem là một trong những ngôi sao tương lai của Manchester.

Nhưng theo Fletcher thì Rooney và Ronaldo mới thực sự là ngôi sao sáng: “Cả hai cùng là những cầu thủ kỳ diệu. Họ trình diễn kỹ thuật cá nhân siêu đẳng nhưng họ cũng đóng góp rất nhiều cho lối chơi đồng đội. Họ nắm vững khi nào cần tiến lên, thực hiện những màn trình diễn cá nhân và khi nào thì cần lùi lại để hỗ trợ các cầu thủ khác”.

Ở mùa giải 2005-2006 sắp tới, Manchester United sẽ mở màn bằng trận cầu trên sân Everton. Tiếp đó là những thử thách lớn với Newcastle, Liverpool và một trận derby với Manchester City. Tháng thi đấu đầu tiên thật nặng nhọc và mỗi điểm tìm được đều mang một giá trị lớn.

Fletcher nói tiếp: “Chúng tôi phải khởi đầu thật tốt đẹp. Manchester United không thể thi đấu theo kiểu trồi sụt trong thời gian đầu như mùa giải năm ngoái. Chúng tôi phải bám theo những đối thủ dẫn đầu giải và chờ xem thứ bậc của Manchester sẽ là như thế nào khi mùa bóng kết thúc – hy vọng là khi ấy, Manchester sẽ đứng ở vị trí số một”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác