Ford đạt mục tiêu sử dụng nước tiết kiệm trước 2 năm so với kế hoạch

Công ty Ford Motor đang đẩy mạnh cam kết trong việc tích cực thúc đẩy các chương trình bảo tồn nguồn nước tại các nhà máy trên toàn cầu và những nhà cung cấp của công ty, theo Báo cáo phát triển bền vững hàng năm lần thứ 15 của Ford được phát hành tuần qua.

Tại Ford, các nhà lãnh đạo tin rằng quyền cơ bản của con người là có nước sạch, nước uống đủ tiêu chuẩn và an toàn. Năm ngoái, Ford đã giảm 30% lượng nước sử dụng trong việc sản xuất mỗi chiếc xe trên toàn cầu so với năm 2009, đạt mục tiêu đề ra sớm hơn 2 năm so với thời hạn. Các kế hoạch tiếp theo đang được tiến hành để tiếp tục cắt giảm 2% lượng nước sử dụng trong năm nay và thiết lập các mục tiêu dài hạn mới. “Trong quá trình phát triển mạnh mẽ của Ford trên toàn cầu trong hơn 50 năm qua, công ty cũng nhận thấy hoạt động tại các khu vực đang gặp phải tình trạng khan hiếm nước sẽ sớm khiến nước trở thành một mặt hàng đắt đỏ” - John Fleming, Phó Chủ tịch điều hành, Bộ phận Sản xuất và Lao động toàn cầu của Ford Motor cho biết. Được biết, trong tháng 4-2014 vừa qua, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Ford, ông Alan Mulally, đã thông qua Hiệp ước CEO về sử dụng nước bền vững để xác định một cách rõ ràng hơn mục tiêu của công ty. Hiệp ước là một sáng kiến kết nối doanh nghiệp - cộng đồng được đưa ra bởi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc vào năm 2007 yêu cầu các công ty tham gia phải báo cáo tiến độ quản lý nước của họ hàng năm.

Một góc dây chuyền sản xuất hiện đại, thân thiện môi trường, tiết kiệm nước của Ford Motor

Cuối năm nay, Ford sẽ bắt đầu đề nghị các nhà cung cấp của hãng đang sử dụng lượng nước lớn trong sản xuất và đang hoạt động trong những khu vực khan hiếm nước chủ động báo cáo về lượng nước tiêu thụ. Sau đó Ford sẽ làm việc chi tiết với các nhà cung cấp để thực hiện việc cắt giảm. Ford hy vọng rằng những sáng kiến thành công sẽ được nhân rộng bởi các nhà cung cấp khác trên toàn cầu, hỗ trợ Ford trong việc giảm đáng kể ô nhiễm môi trường… Ông Todd Walton, Quản lý Bộ phận Phát triển kinh doanh và Chất lượng môi trường của Ford châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi thực hiện việc tiết kiệm nước thông qua những công nghệ và quy trình sản xuất mới cũng như việc tái chế và tư duy sáng tạo. Việc bảo tồn nguồn nước đang rất khẩn cấp trên toàn cầu đặc biệt là tại các khu vực đang phát triển và tăng trưởng dân số nhanh. Lượng nước mà chúng ta tiết kiệm sẽ giúp duy trì sức khỏe và sự thịnh vượng trong khu vực và cộng đồng.”

Được biết, Ford bắt đầu chiến lược làm việc để cải thiện những tác động tới nước của công ty trên toàn cầu từ năm 2000 bằng cách thiết lập các mục tiêu về giảm thiểu sử dụng nước hàng năm như một phần của Sáng kiến quản lý nước toàn cầu của công ty. Ford có những công cụ và tiêu chí rõ ràng để đo lường sự thành công của sáng kiến này.

Không chỉ đạt được mục tiêu về lượng nước sử dụng cho mỗi xe trước 2 năm so với kế hoạch, công ty còn cắt giảm tới 61% lượng nước sử dụng trên toàn cầu, tương đương 10 tỷ gallon từ năm 2000 đến 2013. Đó là một con số tương đương với 1 tỷ lần tắm trong vòng 5 phút, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ. Tổng lượng nước được sử dụng tại các nhà máy của Ford trên toàn thế giới giảm từ 64 triệu mét khối xuống còn 25 triệu mét khối mỗi năm.

 NH.TR

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế