Premier League: Xung quanh việc cạnh tranh vị trí ở Manchester United

Gabriel Heinze không ngán

Gabriel Heinze (phải, Manchester United) tranh bóng trên không cùng Michael Essien (Chelsea).

Hậu vệ Gabriel Heinze vừa mới trở lại đội hình Manchester United sau thời gian dài điều trị chấn thương cơ đùi. Có thể nói, sự trở lại của tuyển thủ Argentina này giúp HLV Alex Ferguson yên tâm hơn với vị trí hậu vệ trái, mặc dù trong tay ông vẫn có các cầu thủ người Pháp Patrice Evra và Mikael Silvestre.

Trong khi một số nhận định cho rằng cuộc cạnh tranh vị trí trong đội hình ra quân giờ đây trở nên khắc nghiệt hơn, thì ngược lại Gabriel Heinze khẳng định anh không lo lắng. Với anh, càng cạnh tranh anh càng phấn khích. Anh nói: “Dĩ nhiên, tôi rất vui khi cạnh tranh vị trí với Evra. Điều quan trọng là tất cả chúng tôi phải chơi tốt để giành kết quả khả quan cho đội bóng. Manchester United không quan tâm đến vấn đề cá nhân mà chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi giành nhiều kết quả tốt, đó là điều mà từ nay chúng tôi phải đạt được”.

Thế nhưng, không phải ai cũng tự tin như Gabriel Heinze. Bằng chứng là hậu vệ Mikael Silvestre không hài lòng với vai trò dự bị như hiện nay. Cầu thủ 29 tuổi này không được chơi ngay đầu trận kể từ hồi tháng 9 đến nay và thậm chí anh không có mặt trên băng ghế dự bị trong trận hòa Chelsea 1-1 hồi tuần qua. Do đó, giải pháp tốt nhất là nên rời Old Trafford và Silvestre cho biết anh muốn đến Tây Ban Nha.

Anh nói: “Tại sao không? Trong lúc này, có điều chắc chắn là tôi không có cơ hội trở lại tuyển Pháp. Đó không phải vì tôi không yêu nước mà đơn giản vì tôi quá hiểu LĐBĐ Pháp. Tôi muốn khám phá lối chơi mới. Tôi từng thi đấu ở Italia trong màu áo Inter Milan, ở Anh trong màu áo Manchester United. Với tôi, điểm đến tiếp theo sẽ là Tây Ban Nha”.

Không chỉ có Silvestre, các nguồn tin ở Anh còn cho rằng hậu vệ Wes Brown cũng đang xem xét tương lai ở Old Trafford. Tuyển thủ Anh này không thi đấu trong những tuần lễ gần đây và từ nay đến đợt chuyển nhượng tháng Giêng có thể anh sẽ quyết định việc đi hay ở.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác