Premier League

Gallas định kiện Chelsea

* Nhiều tiếng nói ủng hộ Gallas

Nhật báo Daily Mirror (Anh quốc) loan tin William Gallas rất “giận dữ” khi bị Chelsea xem như một kẻ phản bội. Anh tuyên bố: “Tôi cảm thấy bất ngờ và choáng váng trước lời lẽ của Chelsea. Chưa bao giờ tôi nói là sẽ ghi một bàn phản lưới nhà nếu bị ép buộc thi đấu cho CLB này”.

Theo Daily Mirror, Gallas đang tham khảo ý kiến các luật sư của mình để có thể kiện Chelsea về tội vu khống và anh cho rằng Chelsea chỉ có nhiều tiền chứ hoàn toàn không có phong cách cao đẹp.

Gallas và HLV đội tuyển Pháp Raymond Domenech.

Hôm 4-9, một bản công bố của Chelsea cho rằng Gallas tìm mọi cách chuyển nhượng sang Arsenal là vì anh ta “hoàn toàn chỉ nghĩ đến tiền, dù trước mặt mọi người Gallas cứ bảo rằng anh ta chỉ muốn một thử thách mới, muốn được thi đấu ở nước ngoài. Anh ta chỉ tung hỏa mù để đợi chờ lời đề nghị chuyển nhượng cao giá nhất từ các CLB khác. Rõ ràng, đó là một tình thế không thể chấp nhận đối với HLV trưởng Mourinho, với đội bóng và CLB”.
 
Sau khi công bố ấy được phát đi, đã có nhiều tiếng nói ủng hộ Gallas. Cha anh, ông Simbert Gallas, tuyên bố trên nhật báo The Sun: “Tôi biết quá rõ con trai mình, nó hoàn toàn không thể làm những điều như Chelsea đã nói. Tôi là một người cha thích lùi xuống phía sau, để cho William Gallas nói những gì nó phải nói. Nhưng khi người ta công kích danh dự của Gallas, xúc phạm danh dự gia đình như thế này, tôi muốn lên tiếng. Tôi đã nói chuyện với Gallas về những gì Chelsea đã nói. Nhưng tôi không lo lắng cho Gallas. Nó là một người đàn ông có thể tự đứng một mình”.

HLV Claudio Ranieri, người đã đưa Gallas từ Marseille về Chelsea vào năm 2001 với giá 6,2 triệu bảng Anh, cũng lên tiếng: “Tôi không tin nổi những điều Chelsea đã nói. Thật khó tin. Tôi đã ký hợp đồng với Gallas và trên sân thì bao giờ cậu ta cũng là một cầu thủ chuyên nghiệp giỏi. Nhưng dĩ nhiên, tôi không biết những gì đã xảy ra trong 2 năm qua”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội các cầu thủ nhà nghề Anh quốc Gordon Taylor tuyên bố: “Tôi chẳng hiểu vì lẽ gì Chelsea lại đưa ra một công bố như vậy? William có thừa khả năng phản ứng bằng cách kiện tụng, nhưng thôi thì tốt hơn hết anh ta hãy để mọi chuyện trôi qua, Chelsea cũng thế”.

Phương Lan (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác