Galliani lo cho bóng đá Italia

Galliani.

Real Madrid vừa ký một bản quyền truyền hình với mức giá kỷ lục lên tới 1,4 triệu USD. Trước đó, Barcelona cũng ký kết một hợp đồng truyền hình 5 mùa trị giá 1,28 tỉ USD. Trước tình hình tiền vào như nước của các CLB Tây Ban Nha, cựu phó chủ tịch Milan Galliani đã bày tỏ sự lo lắng cho nền bóng đá Italia, vốn đang bước vào giai đoạn tái thiết sau những phán quyết Calciopoli.

Ông nói: “Trong tương lai chắc chắn chúng tôi sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi cạnh tranh với bóng đá Tây Ban Nha. Càng ngày họ càng nhận nhiều tiền. Vấn đề là các CLB của La Liga hiện đang có tình hình tài chính tốt hơn chúng tôi. Aùp lực về tiền bạc vì thế cũng ít hơn”.

Mùa bóng vừa qua cũng đã cho thấy phần nào nỗi lo sợ ấy. Serie A đã mất đi ngôi sao số một là Shevchenko cùng hàng loạt cầu thủ xuất sắc khác của Juventus trong khi chỉ lấy về một số cái tên như Crespo – thất sủng tại Chelsea và Ricardo Olivera – đến giờ vẫn là một ẩn số. Galliani lo rằng Serie A sẽ tiếp tục mất đi thêm nhiều cầu thủ giỏi nữa mà phải mất một thời gian rất dài họ mới có thể hồi phục.

Riêng về Milan của Galliani, họ đang lâm vào một cơn khủng hoảng thật sự khi họ liên tục tịt ngòi trong các trận đấu gần đây. Đó là chưa kể sức sống của đội – Ricardo Kaka – vẫn đang trong tằm ngắm của Real Madrid. Với số tiền khổng lồ vừa thu về, Real hoàn toàn có thể đề nghị một mức giá rất cao cho Kaka. Khi ấy nhiều khả năng Milan sẽ mất nốt ngôi sao sáng nhất của mình.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác