Gần 300 phần quà tết tặng nghệ sĩ nghèo

SGGP
Ban Ái hữu nghệ sĩ Hội Sân khấu TPHCM vừa tổ chức buổi phát quà tết cho nghệ sĩ, công nhân hậu đài nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, neo đơn tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ, quận 8, TPHCM (ảnh). 

Gần 300 phần quà tết tặng nghệ sĩ nghèo

Gần 300 phần quà (mỗi phần gồm 20kg gạo, nhu yếu phẩm bánh kẹo dùng trong những ngày tết và tiền mặt 1 triệu đồng) đã được trao tận tay mọi người.

Đây là hoạt động nhân ái, nghĩa tình, được Ban Ái hữu nghệ sĩ thực hiện hàng năm, vào mỗi dịp tết đến, xuân về, nhằm góp phần đem lại chút hương xuân ấm áp, một cái tết đầm ấm, yên vui cho những người từng đóng góp cả tuổi thanh xuân và cuộc đời cho hoạt động văn hóa nghệ thuật TPHCM, nhưng đến khi về già phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, nhiều bệnh tật. 

Năm nay, vì tình hình kinh tế nhiều khó khăn nên số lượng nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí giảm đi đáng kể. Trước tình hình đó, Sở VH-TT TPHCM đã đứng ra kêu gọi thêm 50 triệu đồng và Ban Ái hữu nghệ sĩ cũng phải đi mượn thêm để có thể chu toàn các phần quà tình nghĩa cho mọi người.

Trong số những phần quà tết ấm tình này, Ban Ái hữu cũng dành riêng những phần quà tặng các gia đình nghệ sĩ là thành viên, cựu thành viên, những người sáng lập Ban Ái hữu nghệ sĩ như: soạn giả Trần Hữu Trang, NSND Năm Châu, NSƯT Bá Huỳnh, NSND Tám Danh, soạn giả Thu An… như sự tưởng nhớ, tri ân những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sự hình thành, hoạt động và phát triển Ban Ái hữu nghệ sĩ.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Làm mới sàn kịch

Những ngày cuối tuần vừa qua, sân khấu kịch nói xã hội hóa tại TPHCM sáng đèn trở lại sau hơn 2 tháng tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5

Hoạt động “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào ngày 30-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Số tiền thu được từ đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết cơ quan sinh dục - trực tiếp đưa những ước mơ trong tranh vào câu chuyện cổ tích đời thật.