GĐT.LA và những khó khăn đột ngột

Sau khi tiến hành đi chụp phim tại bệnh viện ở Hà Nội, cả 2 trụ cột của đội GĐT.LA đều phải trở về ngay TP.HCM để tiến hành khám kỹ hơn tại Bệnh viện Việt Pháp. Đến chiều hôm qua, vẫn chưa có kết quả chính xác do chỉ mới có Tài Em đi khám còn Minh Phương đến tối mới bay từ Hà Nội vào.

Nhưng nếu như chấn thương của Tài Em không quá nặng, có thể thi đấu trở lại được thì Minh Phương đã phải tiến hành bó bột ngay tại Hà Nội và có thể nghỉ thi đấu hơn 2 tuần trở lên. Chiều qua, LĐBĐVN đã quyết định hỗ trợ cho Minh Phương 2 triệu đồng chữa chấn thương.

Chấn thương của Tài Em và Minh Phương sẽ ảnh hưởng rất lớn trên chặng đường tiến đến vinh quang của GĐT.LA.

Chấn thương của 2 cầu thủ trên sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với chặng đường đến vinh quang còn lại của GĐT.LA. Cả 2 đều là những người nắm giữ lối chơi của đội bóng và việc họ không thể thi đấu vì chấn thương trong trận đấu với Hòa Phát ngay lập tức đã khiến chuỗi trận thắng liên tiếp của GĐT.LA phải dừng lại khi cơ hội nguy hiểm trước khung thành Hòa Phát giảm thiểu đi rất nhiều lúc cặp “chiến binh” này rời sân.

Trận hòa ấy đã khiến 3 trận đấu của GĐT.LA sắp đến bị đặt vào vòng nguy hiểm bởi cả 3 đối thủ đều là những đội không biết “sợ” GĐT.LA. Các tiền đạo người nước ngoài của GĐT.LA đều là các mẫu cầu thủ săn bàn trong vòng cấm địa  nhưng phần lớn các bàn thắng của họ đều xuất phát từ những đường chuyền của Tài Em và Minh Phương.

Nếu không có những đường chuyền ấy, sức công phá của Gạch sẽ giảm đi 50%, cũng đồng nghĩa với việc hệ thống phòng ngự có khá nhiều điểm yếu của Gạch sẽ chịu nhiều áp lực.

Minh Phương thì chắc chắn đã không thể thi đấu ở trận gặp SĐ.NĐ còn Tài Em chỉ còn 70% phong độ. Đá trên sân mà mình chưa từng thắng lại thiếu những vị trí trụ cột, Gạch khó lòng lấy đủ 3 điểm. Điều đó cũng đồng nghĩa nguy cơ bị Đà Nẵng truất ngôi còn tồn tại….

  • Bài học SĐ.NĐ và Bình Dương

Đối thủ của GĐT.LA sắp đến là SĐ.NĐ và hơn ai hết, GĐT.LA cần phải nhìn tấm gương của SĐ.NĐ mà cảnh giác.

Mùa bóng trước, ở vòng 15, SĐ.NĐ thắng HA.GL và vượt qua đối thủ trên bảng xếp hạng với khoảng cách 2 điểm nhưng ngay sau đó, họ hòa liên tiếp 3 trận (trong đó có 1 trận trước GĐT.LA) và cuối cùng, mất chức vô địch vào tay HA.GL một cách bất ngờ. Sau này, mọi chuyện mới vở ra rằng các cầu thủ SĐ.NĐ quá vui mừng với ngôi cao, thả lỏng đôi chân và buông thả cái đầu để rồi mất tinh thần chiến đấu trong giai đoạn nước rút.

Bình Dương mùa này cũng vậy, khi vô địch lượt đi, họ chuếnh choáng trong niềm vui và thả lỏng rất nhiều. Đến khi bị GĐT.LA bắt kịp, rồi thua HA.GL, họ tuột dốc hẳn khi không còn đủ thời gian để hâm nóng lại tinh thần chiến đấu như hồi đầu mùa.

GĐT.LA trước trận gặp HA.GL cũng đã từng “lỏng chân”, một số trụ cột bắt đầu mơ mộng. May mà họ thắng HA.GL trong trận đấu “không tưởng” nhưng rõ ràng, với trận hòa tệ hại trước HP.HN vừa qua, tư tưởng của GĐT.LA đã có vấn đề. Nếu không có biện pháp hợp lý, GĐT.LA còn sẽ bị tụt dốc hơn nữa.

Thế nên, việc cặp Tài Em – Minh Phương bị chấn thương vừa là “xui” vừa là “hên”. Xui thì đã rõ, “hên” là chính sự thiếu hụt này sẽ làm cho các cầu thủ Gạch cảm nhận khó khăn mà lấy lại sức mạnh tập thể để chiến đấu cho chức vô địch lần đầu tiên của mình.

Không phải ông Calisto nóng giận vô cớ, ông cũng đã được cảnh báo về việc các trụ cột quá tự tin vào chức vô địch nên hết sức giận dữ sau khi bị Hòa Phát cầm hòa. Hơn ai hết, ông Calisto hiểu rằng ông đã vượt qua Bình Dương như thế nào và biết rằng Đà Nẵng cũng có thể vượt qua đội ông như vậy….

Việt Quang

Các tin, bài viết khác