Gia Lai: Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra khai thác cát trái phép

SGGPO

Do để xảy ra nhiều vụ khai thác cát trái phép trên địa bàn, UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã yêu cầu UBND xã Ia Mơ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.

Tin liên quan

Gia Lai: Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra khai thác cát trái phép ảnh 1 Hiện trường vụ khai thác 200m3 cát trái phép ở xã Ia Mơ vào tháng 1-2021

Ngày 19-8, thông tin từ UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có văn bản yêu cầu UBND xã Ia Mơ (huyện Chư Prông) tổ chức làm rõ nguyên nhân, kiểm điểm trách nhiệm tập thể cá nhân có liên quan trong việc buông lỏng quản lý, để xảy ra liên tiếp các vụ việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.

Kết quả kiểm điểm cũng sẽ làm cơ sở đánh giá xếp loại tập thể, cá nhân vào cuối năm.

Bên cạnh đó, UBND huyện Chư Prông cũng giao Chủ tịch UBND xã Ia Mơ kiểm tra, rà soát tất cả các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra các vụ việc tương tự liên quan đến công tác quản lý tài nguyên khoáng sản… và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong năm 2021, xã Ia Mơ xảy ra nhiều vụ khai thác, tập kết cát trái phép. Cụ thể, vào tháng 1-2021, tại khu vực suối Tải (khoảnh 8, tiểu khu 976, lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur) xảy ra khai thác trái phép với khối lượng 200m3

Lần gần đây nhất, cũng tại khu vực suối Tải (xã Ia Mơ), ngành chức năng cũng kiểm tra, lập biên bản vụ tập kết khoảng 500mcát trái phép. Thời điểm ngành chức năng phát hiện, không phát hiện đối tượng vi phạm.

Theo ông Phạm Vũ Tú, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, quan điểm của huyện là quyết liệt xử lý, không để tình trạng khai thác trái phép xảy ra.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />