Giá vàng giảm hơn 130.000 đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC ngày 7-3 giảm xuống 10,77 triệu đồng/lượng sau khi tăng lên mức 10,90-10,92 triệu đồng/lượng từ ngày 3-3. Cùng ngày, giá vàng thế giới giảm rất mạnh, xuống mức 554,5 USD/ounce, giảm tới 12 USD/ounce so với ngày 6-3. Giá vàng thế giới giảm nhanh do giá dầu thô giảm trở lại và các ngân hàng trung ương ở Nhật và châu Âu không tăng lãi suất như tin đồn.

Mặc cho giá vàng liên tục tăng giảm, mãi lực vàng nữ trang vẫn tăng trong dịp 8-3 do hầu hết các doanh nghiệp lớn đều tung ra nhiều món nữ trang mẫu mã mới, sử dụng ít vàng, có gắn đá hoặc ngọc trai, giá không cao (trung bình 300.000 - 1.000.000 đồng/món). Trong 3 ngày qua, sức mua nữ trang vàng ở các công ty tăng từ gấp rưỡi đến hơn gấp đôi ngày thường.

Th.Ng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế