Giải bóng đá U-17 Quốc gia-Cúp Báo Bóng Đá năm 2006

Giải tiếp tục với hai trận đấu ở bảng B vào chiều qua trên sân Long Xuyên. Không có bất ngờ nào xảy khi hai lò đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất trong thời gian qua Sông Lam Nghệ An và Nam Định đều giành chiến thắng khá thuyết phục.

  • Pjico Sông Lam Nghệ An – Quảng Ngãi 3-0

Pha đi bóng của Trọng Hoàng (18, SLNA) trước Văn Thắm (9, Quảng Ngãi). Ảnh: Nguyễn Đạt

Được đánh giá là yếu hơn, nhưng Quảng Ngãi chơi khá ấn tượng ở 15 phút đầu khi ăn miếng trả miếng với SLNA. Nhưng sau đó, các cầu thủ SLNA thể hiện bản lĩnh của mình, đã hoàn toàn nắm lại thế trận. Sự hoạt động năng nổ của tiền vệ trái Hồng Việt (7) đã nhiều lần gây khó khăn cho hậu vệ Quảng Ngãi và ở phút 23, chính đường chuyền chính xác của anh đã giúp Cảnh Dương (11) mở tỷ số.

Phút 53, hậu vệ Tiến Đạt (14, QN) phạm lỗi trong vòng cấm, Văn Hoàng (18) thực hiện thành công quả phạt 11m nâng tỷ số lên 2-0. Chỉ 3 phút sau, từ tình huống đá phạt cố định, Hồng Việt (7) õ sút bóng kỹ thuật ấn định chiến thắng  3-0 cho SLNA.

  • GM.M Nam Định –Đồng Tháp 3-0

Các cầu thủ trẻ Nam Định đã tỏ ra có ý thức chiến thuật tốt hơn đã tạo thế trận lấn lướt đối phương. Đáng chú ý là hai anh em sinh đôi Nhật Nam (6) và Danh Ngọc  (10) chơi khá năng nổ và bàn thắng đầu tiên ở phút 43 mang dấu ấn của họ. Từ pha làm động tác giả bỏ bóng của Nhật Nam (6), Danh Ngọc (10) sút xa hơn 30m qua đầu TM Vũ Linh (25, ĐT) mở tỷ số.

Phút 64, đường chuyền chính xác của Ngọc Anh (4) cho Nhật Nam (6, NĐ) thoát xuống sửa bóng ghi bàn vào góc xa. Phút 78, Danh Ngọc (10) đi bóng xuất sắc tạo điều kiện cho Văn Thuận (9) nâng tỷ số lên 3 – 0.

Chiều  nay 25-7, diễn ra lượt đấu thứ 2 của bảng A. Lúc 15g30 đội Thành Long (HCM) gặp chủ nhà CNC An Giang và 17g30 Đà Nẵng gặp Thể Công.

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác