Chuyển động trước mùa bóng mới

Giai đoạn điểm binh quan trọng

Các đội bóng của ĐBSCL là An Giang và Đồng Tháp đã kết thúc đợt tập huấn ngắn ngày tại TPHCM và đã trở về tỉnh nhà để chuẩn bị cho giai đoạn mới. An Giang lên đường sang Campuchia tập huấn trong khi Đồng Tháp tập duy trì tại Cao Lãnh để lên kế hoạch tập huấn vào cuối năm. Trong khi đó, vào hôm nay, GĐT.LA sẽ ra quân trận đầu tiên ở Queen’s Cup, gặp CLB Rajpracha, còn Đà Nẵng thì đang chờ tin từ các thành viên của BLĐ đội bóng trong chuyến đi tuyển chọn ngoại binh ở Brazil cũng như chuẩn bị vào TPHCM tập huấn vào cuối tháng này.

Queen’s Cup 2006 sẽ là đợt cọ xát bổ ích cho đương kim vô địch V- League GĐT.LA.

Tuy nhiên, các sân cỏ của TPHCM chỉ tạm “đóng băng” trong giai đoạn ngắn bởi từ giữa tháng 11 này sẽ đón thêm một số vị khách mới từ miền Trung và Hà Nội vào để thi đấu.

Ngày 10-11 tới, Pisico Bình Định sẽ có mặt tại Trung tâm thể thao Thành Long để chuẩn bị cho giải tập huấn diễn ra tại đây vào trung tuần tháng 11, sau đó là Cúp Truyền hình Bình Dương sẽ khai mạc vào cuối tháng này. Trong chuyến tập huấn này, P.Bình Định sẽ đem theo nhiều cầu thủ trẻ vừa được đôn lên từ đội U21 để thử lửa trước khi sàng lọc lại cho V-League 2006.

Hai giải đấu sắp tới sẽ là dịp để các cầu thủ trẻ này cọ xát cũng như khẳng định mình nhằm lọt vào mắt xanh của HLV Dương Ngọc Hùng. Hiện tại, đội chỉ có 1 ngoại binh là trung vệ Nirut, hai ngoại binh khác là Aniekan và Smart đang xúc tiến làm thủ tục visa cũng sẽ có mặt với đội trong những ngày tới. Cũng bởi lực lượng chưa được hoàn chỉnh trong thời gian qua nên việc BLĐ đội bóng từ chối lời mời tham dự Queen’s Cup tại Thái Lan (GĐT.LA thay thế) cũng không là điều bất ngờ. Sau hai giải tập huấn tại phía Nam, P.Bình Định sẽ về lại Quy Nhơn để chuẩn bị cho Cúp Hoàng đế Quang Trung 2006 mà họ sẽ đóng vai trò chủ nhà.

Trong khi đó, một “núi” công việc đang chờ đón HLV Đoàn Phùng trong mục tiêu giúp Huda Huế giữ hạng chuyên nghiệp vào mùa bóng tới, khởi đầu bằng việc chuẩn bị lực lượng cũng như càng có nhiều trận đấu để tập huấn càng tốt để giúp cho các cầu thủ có thêm kinh nghiệm trận mạc. Việc từ chối tham dự giải tập huấn tại Thành Long của H.Huế được xem là bất ngờ bởi các cầu thủ trẻ Cố đô không có dịp cọ xát với các đàn anh cùng tham dự giải này, nhưng HLV Đoàn Phùng cũng có lý khi nhận xét: “Lực lượng của chúng tôi hiện nay chưa đủ, kể cả trong lẫn ngoài nước nên chưa tiện cho việc đá giải. Vấn đề hiện nay là tìm đối tượng thi đấu để dần nâng cao kinh nghiệm cho các em”.

Trong thời gian qua, Huda Huế đã thử việc 4 ngoại binh mới, trong đó có hai gương mặt đã có nhiều năm thi đấu tại Việt Nam là trung vệ Alain - cựu cầu thủ của Bưu điện; cầu thủ thứ hai là tiền đạo Michel - từng thi đấu cho ĐMN.SG, NHĐÁ và H.Thanh Hóa. Hiện tại, nguồn lực ngoại binh của Huda Huế vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết khi mà các cầu thủ trong nước còn non kinh nghiệm thi đấu nên rất cần những cầu thủ ngoại có trình độ giỏi, vượt trội cầu thủ trong nước và đủ sức để “bao” cả khu vực mình thi đấu. Sẽ có thêm một đợt ngoại binh đến với H.Huế trong tuần này để HLV Đoàn Phùng chọn lựa thêm. Nhiều khả năng 4 ngoại binh đang thử việc ở Huda Huế chỉ có thể một mình trung vệ Alain trụ lại. Bên cạnh đó, một số khó khăn về kinh phí nên hiện tại, Huda Huế chỉ “đóng cửa” tập luyện chứ chưa có kế hoạch đi tập huấn cụ thể.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác