Giải pháp Việt và ước mơ bay xa

Thạc sĩ Lương Thanh Nam – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (Vietsolutions) - là một tên tuổi khá quen thuộc trong ngành du lịch Việt Nam. Anh đã xây dựng nhiều giải pháp toàn diện cho các resort, khách sạn cao cấp VN bằng kinh nghiệm thế giới.

Học kinh nghiệm từ xứ người

Thạc sĩ Lương Thanh Nam

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa Khoa Quản trị kinh doanh – Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Lương Thanh Nam du học và tốt nghiệp thạc sĩ tại Trường Đại học Webster (Mỹ). Để có kinh nghiệm thực tiễn, anh không về Việt Nam mà “đánh vòng” qua Thái Lan làm việc. “Sở dĩ tôi chọn Thái Lan làm việc trong 2 năm vì Thái Lan có nền công nghiệp du lịch phát triển mà mình có thể ứng dụng được”, anh trăn trở.

Ở Thái Lan, anh làm Giám đốc khu vực Đông Dương Công ty D’mensions - Đông Nam Á (D’mensions là nhà cung cấp hệ thống phần mềm quản lý khách sạn 5 sao nổi tiếng thế giới), rồi Giám đốc Tiếp thị và Kinh doanh Công ty 1 Hotel Solution (công ty cung cấp giải pháp khách sạn hàng đầu Thái Lan)…

Dựng nghiệp ở quê hương

Về nước, nhiều người biết anh qua một loạt bài báo do chính anh viết về những kinh nghiệm làm du lịch của Thái Lan đăng nhiều kỳ trên Báo Sài Gòn Tiếp Thị. Anh nói: “Nhiều chủ đầu tư resort hay khách sạn ở Việt Nam thường lúng túng trong việc chọn thiết bị, dụng cụ sao cho phù hợp với tiêu chuẩn cao cấp. Thường thì họ mua mỗi nơi một thứ nên đôi khi không đồng bộ, “chỏi” nhau. Chưa hết, việc ứng dụng phần mềm trong quản lý nhiều nơi chưa có. Họ thiếu kinh nghiệm chuẩn bị một khách sạn, resort bài bản”.

Để trở thành công ty có đẳng cấp, Vietsolutions quy tụ đội ngũ chuyên gia có uy tín quốc tế và Việt Nam để tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng. Khi khách hàng đưa ra dự án 3, 4 hoặc 5 sao, Vietsolutions sẽ thiết lập bản tư vấn toàn diện, từ số lượng, chất lượng chủng loại sản phẩm sao cho đồng bộ, cái nào trước, cái nào sau, cho đến giải pháp quản lý hầu giúp chủ đầu tư không phải mất thời gian và tiết kiệm được tiền bạc.

Tổng giám đốc một resort 4 sao đang xây dựng tại Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, lúc đầu, chưa hình dung hết “giải pháp toàn diện” là như thế nào, đến khi gặp Vietsolutions thì ông “phán” một câu: “Nếu tôi gặp anh sớm hơn thì tôi đã không phải mất nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức như vậy đâu”.

Vietsolutions đã thực hiện rất nhiều dự án trên cả nước. Mới đây, Vietsolutions ký hợp đồng cung cấp giải pháp toàn diện từ hệ thống bếp, trang thiết bị nhà hàng, trang thiết bị buồng phòng, trang thiết bị làm vệ sinh đến hệ thống phần mềm quản lý khách sạn và hệ thống phần cứng máy tính cho khách sạn 5 sao The Imperial Vũng Tàu – Hotel; khách sạn Celadon Place – Huế; Celadon International…

Hiện Vietsolutions có 12 đối tác, 6 đơn vị độc quyền có tên tuổi như: Electrolux, Modular, Berjaya, Royal Porcelain, Panabahce, Bara, JVD Technologies, Springmate, Floral, Thai Floor Machine, D’mensions (hệ thống phần mềm khách sạn tiêu chuẩn 5 sao của Australia); Synxis (hệ thống marketing khách sạn trực tuyến hàng đầu của Mỹ)… để cung cấp các giải pháp theo yêu cầu khách hàng.

THIÊN SA

Các tin, bài viết khác