Giải vô địch taekwondo châu Á nội dung đối kháng - Nguyễn Trọng Cường giành HCV

Sáng qua, 11-5, giải vô địch taekwondo châu Á nội dung đối kháng bước sang ngày tranh tài cuối cùng. Sau khi chỉ giành được 1 HCB và 2 HCĐ trong 2 ngày đầu tiên, mọi hy vọng giành HCV của taekwondo Việt Nam được dồn vào những cái tên Nguyễn Thị Thanh Thảo, Hà Thị Nguyên và Nguyễn Trọng Cường.

Nguyễn Trọng Cường (phải) đoạt HCV châu Á 2012 (-87kg).

Trong khi 2 võ sĩ Nguyễn Thanh Thảo (-68kg nữ) và Hà Thị Nguyện (-73kg) đều thua từ vòng ngoài, trừ em ruột của “độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng là Nguyễn Trọng Cường (3 lần vô địch SEA Games).

Ở vòng loại và bán kết, lần lượt các đối thủ của Trọng Cường đều bỏ cuộc để võ sĩ gốc Thanh Hóa này giành quyền vào chung kết gặp Baykuziyev (đối thủ của võ sĩ này ở bán kết cũng bỏ cuộc). Bước vào trận đấu, Trọng Cường đã dẫn điểm trước 1-0 ở ván thứ nhất. Nhưng với thể lực vượt trội, võ sĩ người Uzbekistan có phần nhỉnh hơn về đẳng cấp và liên tục ra đòn tấn công ở 2 ván còn lại để sang bằng tỷ số và dẫn điểm trước 4-3, khi chỉ còn 10 giây cuối cùng. Tuy nhiên, Trọng Cường đã kịp lấy lại bình tĩnh, cũng như được sự chỉ đạo kịp thời về chiến, kỹ thuật của HLV nên đã sang bằng tỷ số 4-4 ở những giây cuối cùng và tiếp tục giành chiến thắng ở hiệp phụ bằng luật bàn thắng vàng, sau gần 1 phút nhập cuộc.

Như vậy, bên cạnh 2 chiếc HCV thi quyền, taekwondo Việt Nam còn giành được 1 HCV đấu đối kháng tại giải lần này. Kết thức giải, Việt Nam xếp hạng 4 giải nam và hạng 6 giải nữ.  

Tin, ảnh: T.HUY

Các tin, bài viết khác