Giải vô địch wushu toàn quốc năm 2009: Đêm khai mạc sôi động

Màn biểu diển của đội tuyển trẻ Quốc gia. Ảnh: Dũng phương

Hôm qua (31-3), lễ khai mạc giải đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM). Dù không có nội dung nào tranh tài, tuy nhiên, không khí tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng vẫn khá sôi động.

Sau diễn văn khai mạc của BTC, khán giả có mặt trên khán đài đã được thỏa mãn với những màn biểu diễn taolu đầy uyển chuyển do các gương mặt thuộc đội tuyển wushu trẻ Việt Nam thực hiện. Đặc biệt trong số đó có VĐV xuất sắc Vũ Trà My, người từng đoạt HCV tại SEA Games 24. Và buổi tối khai mạc được khép lại bằng màn múa lân-sư-rồng của đoàn Hằng Anh Đường.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, BTC đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu và họp chuyên môn trọng tài điều hành giải. Được biết, ngoài mục đích là sân đấu để các VĐV tranh tài, giải cũng là dịp để lãnh đạo bộ môn cùng Ban huấn luyện ĐTQG Wushu Việt Nam tìm kiếm, lựa chọn thêm những gương mặt xuất sắc bổ sung vào ĐTQG chuẩn bị cho các đấu trường lớn như Đại hội võ thuật châu Á 2009 và Asian Indoor Games 3 trên sân nhà.

Hôm nay, giải bước vào ngày thi đấu đầu tiên ở các nội dung taolu như trường quyền nam, trường quyền nữ, nam quyền nam, nam quyền nữ, côn thuật nữ, đao thuật nam… cùng vòng đấu loại nội dung tán thủ (sanshou).

MINH CHIẾN
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất