Giám đốc bệnh viện xin lỗi người bệnh

Vụ bảo vệ bệnh viện chặn xe cấp cứu chở bệnh nhi hấp hối

>> Đề nghị công an phối hợp điều tra vụ ngăn cản xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương

(SGGP).- Ngày 9-7, liên quan tới việc bảo vệ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi bóp bóng xin về nhà khiến bệnh nhi tử vong, PGS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đại diện bệnh viện cùng Công ty Bảo vệ AZ đã về Nghệ An để đến gia đình bệnh nhi Trần Công D. (9 tháng tuổi) thắp hương và xin lỗi gia đình bệnh nhi. Cùng với đó, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đã trao cho gia đình bệnh nhi Trần Công D. số tiền 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu đồng do các nhà hảo tâm tài trợ cho cháu Trần Công D. trong quá trình nằm viện điều trị bệnh tim bẩm sinh; 5 triệu đồng còn lại bệnh viện đã dùng để thanh toán phần viện phí cho bệnh nhi trong quá trình điều trị.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thừa nhận, qua các clip trên mạng xã hội phản ánh việc bảo vệ tại bệnh viện ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối xin về nhà cho thấy bệnh viện đã không làm tốt công tác giám sát lực lượng bảo vệ và đây là một sự việc rất đáng xấu hổ gây bức xúc dư luận. “Qua sự việc này, tôi thay mặt bệnh viện xin gửi lời xin lỗi tới người bệnh, người nhà bệnh nhân khi để một việc không đáng có xảy ra...”, PGS-TS Lê Thanh Hải bày tỏ. Trong khi đó, về phía Công ty Bảo vệ AZ đã quyết định đuổi việc 3 nhân viên bảo vệ trong clip chặn xe cấp cứu và bổ nhiệm 4 bảo vệ mới tại Bệnh viện Nhi Trung ương gồm 1 đội trưởng và 3 đội phó.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá, TS-BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên nhân viên lên đường

6 cán bộ, y bác sĩ lên đường nhận nhiệm vụ ở Trường Sa

Sáng 26-10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn đoàn công tác luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các chuyên khoa của bệnh viện sẽ đến công tác tại Bệnh xá đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).