Giám đốc bệnh viện xin lỗi người bệnh

Vụ bảo vệ bệnh viện chặn xe cấp cứu chở bệnh nhi hấp hối

>> Đề nghị công an phối hợp điều tra vụ ngăn cản xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương

(SGGP).- Ngày 9-7, liên quan tới việc bảo vệ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi bóp bóng xin về nhà khiến bệnh nhi tử vong, PGS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đại diện bệnh viện cùng Công ty Bảo vệ AZ đã về Nghệ An để đến gia đình bệnh nhi Trần Công D. (9 tháng tuổi) thắp hương và xin lỗi gia đình bệnh nhi. Cùng với đó, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đã trao cho gia đình bệnh nhi Trần Công D. số tiền 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu đồng do các nhà hảo tâm tài trợ cho cháu Trần Công D. trong quá trình nằm viện điều trị bệnh tim bẩm sinh; 5 triệu đồng còn lại bệnh viện đã dùng để thanh toán phần viện phí cho bệnh nhi trong quá trình điều trị.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thừa nhận, qua các clip trên mạng xã hội phản ánh việc bảo vệ tại bệnh viện ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối xin về nhà cho thấy bệnh viện đã không làm tốt công tác giám sát lực lượng bảo vệ và đây là một sự việc rất đáng xấu hổ gây bức xúc dư luận. “Qua sự việc này, tôi thay mặt bệnh viện xin gửi lời xin lỗi tới người bệnh, người nhà bệnh nhân khi để một việc không đáng có xảy ra...”, PGS-TS Lê Thanh Hải bày tỏ. Trong khi đó, về phía Công ty Bảo vệ AZ đã quyết định đuổi việc 3 nhân viên bảo vệ trong clip chặn xe cấp cứu và bổ nhiệm 4 bảo vệ mới tại Bệnh viện Nhi Trung ương gồm 1 đội trưởng và 3 đội phó.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).