Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia từ chức

SGGP
Ngày 1-8, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, từ chức sau khi nước này đưa ra báo cáo về chuyến bay MH370 mất tích năm 2014.

Ông Azharuddin Abdul Rahman

Ông Azharuddin Abdul Rahman


 Ông Rahman từ chức để chịu trách nhiệm về những thất bại của kiểm soát không lưu khi kết quả điều tra cho thấy cơ quan này phản ứng chậm trong tình huống khẩn cấp và theo dõi radar sau khi chuyến bay MH370 mất tích. 

Theo AP, báo cáo được công bố hôm 31-7 đã kết luận rằng cả 2 phi công của chuyến bay không có bất kỳ hành vi sai trái nào và cho rằng không loại trừ “sự can thiệp bất hợp pháp của một bên thứ ba”. Báo cáo này làm tăng khả năng MH370 đã bị tấn công mặc dù không có bằng chứng kết luận về lý do tại sao chiếc máy bay bay trong hơn 7 giờ sau khi cắt thông tin liên lạc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây