Giao hữu Pháp - Costa Rica 3-2

Đã có một phút mặc niệm, đã có một số tiền đáng kể chuyển tới gia quyến của 152 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hồi tháng 8. Và tất nhiên, đã có nhiều bàn thắng, trong đó cú đánh gót màu nhiệm của tiền đạo Henry đã mang lại thắng lợi chung cuộc cho đội tuyển Pháp trong trận đấu đầu tiên của họ tại đảo Martinique.

Pha đi bóng của Anelka giữa 2 cầu thủ Costa Rica.

Pháp bị dẫn trước 0-2. Sau 13 phút, Alvario Saborio đã phá bẫy việt vị và đánh bại thủ thành Barthez. Sau 30 phút, tiền đạo Anelka sút dội cột dọc. Sau 40 phút, tỷ số là 2-0 cho Costa Rica: một sai sót của thủ thành Barthez đã tạo điều kiện cho Danny Fonseca đánh đầu vào lưới trống. Trong lần đầu tiên trở lại đội tuyển, Barthez đã tự làm mất uy tín của chính mình.

Nhưng Anelka – cũng mới trở lại đội tuyển sau 3 năm vắng bóng – thì không. Anh gỡ lại một quả vào đầu hiệp hai. Sau đó, anh được thay bằng Djibril Cisse và cầu thủ này gỡ hòa 2-2 từ đường chuyền của Vikash Dhorasoo ở phút thứ 79.

Khi chỉ còn 3 phút, Henry ấn định thắng lợi 3-2 bằng cú đánh gót đẹp mắt và với bàn thắng này, Henry đã có 31 bàn cho đội tuyển – ngang với kỷ lục hiện thời của David Trezeguet. HLV đội tuyển Pháp Raymond Domenech cho rằng “không có gì hay hơn là thắng 3-2 sau khi bị dẫn trước 0-2”.

T.M
 

Các tin, bài viết khác